Chênh lệch mua bán vàng SJC lên đến 3 triệu đồng/lượng chiều ngày vía Thần Tài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tính tới 15h30 trong Ngày vía Thần Tài – ngày 19/2, giá vàng trong nước tiếp tục ở mức cao. Hiện giá vàng SJC được niêm yết trong khoảng 75 triệu đồng/lượng mua vào và 78 triệu đồng/lượng ở mức bán ra. Chênh lệch giá mua – bán khoảng 3 triệu đồng/lượng.
Việc mua vàng ngày vía Thần Tài đã trở thành thói quen của nhiều người dân Hà Nội.
Việc mua vàng ngày vía Thần Tài đã trở thành thói quen của nhiều người dân Hà Nội.

Cụ thể, giá vàng SJC tại DOJI Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được niêm yết ở mức 74,90 triệu đồng/lượng mua vào và 77,90 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giữa mua và bán là 3 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý được niêm yết ở mức: 75,20 triệu đồng/lượng mua vào và 78 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giữa mua và bán là 2,8 triệu đồng/lượng.

Tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 75,25 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 78 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giữa mua và bán là 2,75 triệu đồng/lượng.

Mức chênh này được đánh giá là rất cao và mức chênh lệch càng cao thì rủi ro cho người mua lúc này càng lớn vì vừa mua xong là thấy lỗ ngay. Mặc dù, giá vàng SJC đang ở mức cao, thế nhưng tại một số cửa hàng vàng bạc lớn trên địa bàn TP Hà Nội vào đầu giờ chiều, lượng người xếp hàng mua vàng vẫn rất đông.

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng (Hà Nội), từ trong quầy thu ngân, quầy bán hàng đến bên ngoài khu check in, khu xếp hàng đều chật kín người mua hàng.

Nhiều người chờ xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu.

Nhiều người chờ xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu.

Theo đại diện Bảo Tín Minh Châu, năm nay, tại cửa hàng có những vị khách đặc biệt tới mua hàng từ rất sớm. Khoảng 3h sáng, đã có khách tới xếp hàng để mua vàng trong ngày vía Thần Tài. Theo Bảo Tín Minh Châu, vị khách này suốt 12 năm qua đều là người đầu tiên tới cửa hàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài với mong muốn sẽ được nhiều may mắn, tài lộc, sức khoẻ.

Tại Bảo Tín Minh Châu, các sản phẩm người dân mua chủ yếu là các loại vỉ Vàng Rồng Thăng Long; trang sức Vàng Rồng Thăng Long, sản phẩm vàng nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ đến 1 chỉ...

Phía trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cũng có rất nhều khách giao dịch.

Phía trong cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cũng có rất nhều khách giao dịch.

Năm nay, để phục vụ tối đa nhu cầu mua vàng và trang sức cầu may, tích lộc trong dịp đón lộc Thần Tài 2024, doanh nghiệp này cũng đã kịp thời chế tác và tuyển chọn nhiều sản phẩm vàng, trang sức như vàng 14K, 18K, 24K theo xu hướng của năm 2024. Đặc biệt, sản phẩm vỉ vàng Thần tài có trọng lượng 1 chỉ có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền nhiều người. Ngoài ra, dịp này doanh nghiệp này còn có những sản phẩm khác như tượng vàng rồng 24k có trọng lượng 1 chỉ và 3 chỉ cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Cũng theo Bảo Tín Minh Châu, trong bối cảnh giá vàng trong nước đang neo ở ngưỡng cao, khách hàng nên cân nhắc có thể mua dải nhiều mức giá để hạn chế rủi ro. Với nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.