Chỉ huy chủ chốt của Taliban thiệt mạng trong cuộc tấn công Kabul

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Taliban không thông tin về sự việc của ông Mukhles nhưng các nguồn tin đã xác nhận rằng ông Mullavi Hamdullah Mukhles nằm trong số hàng chục người bị giết ở Kabul trong vụ đánh bom kép.

Chỉ huy chủ chốt của Taliban Mullavi Hamdullah Mukhles (áo trắng) được cho là thiệt mạng trong vụ tấn công kép ở Kabul ngày 2/11/2021. Ảnh; Khaamar Press

Chỉ huy chủ chốt của Taliban Mullavi Hamdullah Mukhles (áo trắng) được cho là thiệt mạng trong vụ tấn công kép ở Kabul ngày 2/11/2021. Ảnh; Khaamar Press

Khaama Press đưa tin, Mullavi Hamdullah Mukhles, một chỉ huy chủ chốt và cao cấp của Taliban và là người đã vào Arg (Phủ Tổng thống), hiện là Văn phòng Thủ tướng lần đầu tiên vào ngày 15/8, bị giết trong cuộc tấn công vào bệnh viện hôm qua (2/11) ở Kabul.

Mukhles được cho là đã được bổ nhiệm làm tư lệnh quân đoàn ở Kabul và là một trong những chỉ huy nổi bật của Taliban.

Cuộc tấn công nhắm vào bệnh viện quân y Sardar Muhammad Daud Khan (400 giường) ở thủ đô Afghanistan khiến 25 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương hôm 2/11. Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria-Khorasan (ISIS-K) đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công và tuyên bố rằng vụ tấn công đã khiến hàng chục chiến binh Taliban thiệt mạng.

Chỉ huy chủ chốt của Taliban thiệt mạng trong cuộc tấn công Kabul ảnh 1

Các tay súng Taliban gần hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Khaama Press

Người phát ngôn của Taliban, Bilal Karimi, nói rằng 3 chiến binh Taliban, 3 phụ nữ và một trẻ em đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Ông Bilal Karimi nói thêm rằng các chiến binh Daesh (ISIS-K) muốn vào bệnh viện và giết thường dân nhưng các chiến binh Taliban đã ngăn cản họ và giết cả 5 kẻ tấn công.

Theo báo cáo, cuộc tấn công nhóm được tiến hành vào chiều thứ Ba đã khiến 22 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Phái bộ Hỗ trợ Liên Hiệp Quốc ở Afghanistan (UNAMA) đã lên án vụ tấn công và gọi việc giết hại dân thường là vi phạm nhân quyền và luật pháp quốc tế.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cũng đã phản ứng lại vụ tấn công và gọi đây là âm mưu của người nước ngoài và kêu gọi người dân Afghanistan đoàn kết chống lại âm mưu này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm