Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về tiêm chủng cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng đề nghị Tập đoàn AstraZeneca tiếp tục cung cấp các loại vaccine và thuốc điều trị COVID-19 thế hệ mới cho Việt Nam để nâng cao khả năng bảo vệ trước các biến chủng mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nitin Kapoor.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nitin Kapoor.

Chiều tối 19/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi.

Tại buổi tiếp, ông Nitin Kapoor đánh giá cao nỗ lực quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh và hoạt động ngoại giao vaccine, đưa Việt Nam trở thành một trong sáu nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất trên thế giới.

Dưới sự động viên, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành liên quan, Tập đoàn AstraZeneca hiện đang tăng tốc dự án chuyển giao công nghệ sản xuất gia công thuốc biệt dược gốc tại Việt Nam của Tập đoàn với giá trị đầu tư lên tới 2.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022-2030.

AstraZeneca cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam trở thành trung tâm dược phẩm hàng đầu trong khu vực và sẵn lòng chuyển giao công nghệ vaccine của hãng cho Việt Nam. Đặc biệt, ông Nitin Kapoor cho biết, Tập đoàn đang xem xét giảm giá vaccine thuộc hợp đồng cung ứng 30 triệu liều vaccine năm 2021 giữa AstraZeneca và Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Tập đoàn AstraZeneca trong cuộc chiến chống COVID-19 trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh AstraZeneca Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan liên quan của Việt Nam để hoàn thành trước thời hạn cam kết cung ứng đầy đủ 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam trong năm 2021, góp phần giúp Việt Nam triển khai thành công chiến lược vaccine, kịp thời chuyển trạng thái sang thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả COVID-19.

Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn Astra Zeneca quyết định đầu tư 90 triệu USD hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất dược phẩm và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine tại Việt Nam. Thủ tướng cảm ơn và hoan nghênh tinh thần chung tay của Tập đoàn AstraZeneca cùng Chính phủ Việt Nam vượt qua dịch bệnh.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn tích cực triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam, tiếp tục cung cấp các loại vaccine và thuốc điều trị COVID-19 thế hệ mới cho Việt Nam để nâng cao khả năng bảo vệ trước các biến chủng mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

Mong muốn AstraZeneca tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam, nhất là y tế dự phòng, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để Tập đoàn triển khai các dự án đầu tư nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ dược phẩm tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm