Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend

(PLO) - Sẽ thật uổng phí nếu bạn không đến Fansipan mùa này để chiêm ngưỡng không gian văn hóa Tây Bắc bên những gốc đỗ quyên hàng trăm tuổi thắp lửa trên những vạt rừng xanh cùng với hơn 2.000 cây đỗ quyên rực rỡ được trưng bày tại Lễ hội hoa đỗ quyên do Fansipan Legend tổ chức.  

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend

Khai hội từ ngày 31/3 và kéo dài đến hết 9/4, Lễ hội hoa đỗ quyên - Không gian văn hóa Tây Bắc tại Khu du lịch (KDL) Fansipan Legend đang khiến cả một vùng rừng Hoàng Liên Sơn bừng sáng. Chưa khi nào, du khách và người dân Sa Pa thấy nhiều đỗ quyên đến thế. Cảm giác như cả thế giới đỗ quyên được tụ về nơi vùng núi cao mây phủ này để đồng loạt bung nở.

Ga đi cáp treo Fansipan Sa Pa, cổng chào và khu vực bãi xe của khu du lịch Fansipan Legend trở thành không gian văn hóa Tây Bắc với sân khấu truyền thống rực sắc hoa và các khu vực tiểu cảnh đỗ quyên được thiết kế vừa rộn ràng màu sắc lại vừa lãng mạn hệt như cái không gian bảng lảng sương mù ở nơi này.

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend ảnh 1

Sân khấu chính của Lễ hội lúc nào cũng sáng bừng sắc đỗ quyên. Các chương trình ca múa nhạc dân tộc cũng tôn vinh màu hoa đặc trưng của vùng Hoàng Liên Sơn. Không gian lễ hội liên tục được thắp lửa, rộn rã, thu hút. 

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend ảnh 2

Khung cảnh Khu du lịch Fansipan Legend trở nên lãng mạn hơn bên sắc màu của đủ loại đỗ quyên. Ở ga đi cáp treo, có những gốc đỗ quyên cả trăm tuổi được trưng bày. Và để chăm sóc được những cây đỗ quyên quý trên đỉnh cao này là cả một kỳ công của khu du lịch. 

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend ảnh 3

Hơn 2.000 cây đỗ quyên từ nhiều nơi khác nhau hội tụ về trong không gian Lễ hội. Lạ là mùa này, nếu ở xuôi, đỗ quyên không còn thắm nữa. Vậy mà trên đỉnh cao Tây Bắc, đỗ quyên như thể gặp đúng cảnh, đúng người, đua nhau khoe sắc khiến du khách ngỡ ngàng, thích thú.

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend ảnh 4

Đến với lễ hội hoa đỗ quyên, du khách sẽ có những khuôn hình ấn tượng khi check-in bức tường hoa đỗ quyên độc đáo, tận mắt chiêm ngưỡng những giống đỗ quyên quý và ngắm đỗ quyên rừng thắp lửa lưng chừng trời từ trên cáp treo. Đến Fansipan mùa này sẽ dành tặng du khách những trải nghiệm đặc biệt. 

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend ảnh 5

Dọc theo con đường lát đá lên đỉnh cao 3.143m, những gốc đỗ quyên vàng đã bật nụ, đỗ quyên đỏ - còn gọi là đỗ quyên quang trụ - một di sản quốc gia đã được công nhận đang nở thắm những bông hoa màu huyết. 

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend ảnh 6

Trên đường chinh phục đỉnh cao nóc nhà Đông Dương, du khách cứ chậm bước theo từng bậc đá, để được “chạm tay” vào những gốc đỗ quyên 300 tuổi, và ngắm những vạt rừng xanh đang toả sắc đỗ quyên hồng, vàng, đỏ, tím… 

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend ảnh 7

Gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Lễ hội hoa đỗ quyên là những trò chơi dân gian của người Tây Bắc. Khách ta thích thú, khách Tây hào hứng đi cà kheo, đánh đu, nhảy sạp, bịt mắt đánh trống, đi cầu một dây… 

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend ảnh 8

Các gian hàng lưu niệm trong Không gian văn hóa Tây Bắc cũng bật lên những sắc hoa đủ màu. Và níu chân du khách là những sản phẩm thổ cẩm, vòng tay, vải vóc đặc trưng của miền Tây Bắc. Ai cũng muốn mang về một chút gì đó để chia sẻ bạn bè về không gian chinh phục Fansipan trong mùa đỗ quyên đua nở.

Chiêm ngưỡng hàng ngàn cây đỗ quyên tại Fansipan Legend ảnh 9

Không chỉ là đỗ quyên, thảm hoa cải vàng rực cũng đang góp phần khiến Không gian Tây Bắc đáng nhớ hơn ở thành phố trong mây, nơi đây chắc chắn sẽ dành tặng những bức hình độc đáo cho du khách ghé thăm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm