Chiêu thức tinh vi của đôi vợ chồng buôn “hàng nóng” từ Bắc vào Nam

(PLO) -Vũ Thị Diệp (SN 1990, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) cùng chồng móc nối với các đối tượng phía Bắc và thiết lập đường dây cung cấp hung khí đao kiếm, súng… với số lượng lớn để bán tại thị trường phía Nam. Mỗi khi có “hàng” mới lấy về, bọn chúng lại đăng tải hình ảnh lên hai tài khoản facebook để giới thiệu và nhận đơn hàng.


Kho vũ khí của vợ chồng Diệp bị bắt giữ

Kho vũ khí của vợ chồng Diệp bị bắt giữ

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa phối hợp cùng Công an huyện Củ Chi triệt phá thành công một kho hung khí, công cụ hỗ trợ với số lượng cực lớn, của hai vợ chồng Phạm Thành Long (SN 1984) và Vũ Thị Diệp (SN 1990, ngụ Củ Chi).

Kho “hàng nóng” khủng

Trước đó trong quá trình trinh sát, các chiến sĩ đặc nhiệm phát hiện trên địa bàn huyện Củ Chi có một đầu mối cung cấp các loại công cụ hỗ trợ, súng điện, dao kiếm… với số lượng lớn nên vào cuộc điều tra.

Sau gần 7 tháng trời ròng rã đeo bám, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, các trinh sát đặc nhiệm đã lần ra được đầu mối cung cấp những mặt hàng nguy hiểm này. Khoảng 23 giờ ngày 5/1, các trinh sát hình sự đặc nhiệm phối hợp cùng Công an huyện Củ Chi bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính một căn nhà nằm trên đường số 23 (thuộc ấp Tân Định, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) bắt quả tang hai vợ chồng Long và Diệp đang tàng trữ một kho súng điện, dao kiếm… với số lượng rất lớn.

Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ tang vật thu giữ gồm 2.547 cây đao, kiếm, dao, lưỡi lê, mã tấu các loại; 93 súng bắn đạn bi; hơn 700 súng điện, roi điện và hàng trăm bình xịt hơi cay, đạn súng bắn điện…

Chiêu thức tinh vi của đôi vợ chồng buôn “hàng nóng” từ Bắc vào Nam ảnh 1
Số “hàng nóng” chuẩn bị được vợ chồng Diệp bán cho những tay anh chị

Chiêu thức tinh vi

Bước đầu Vũ Thị Diệp (SN 1990) và chồng là Phạm Thành Long (SN 1984) khai nhận, đều là dân gốc ở quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng. Khi vào Nam lập nghiệp, nhận thấy thị trường có nhu cầu về các loại dao kiếm, mã tấu, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ…khoảng tháng 7/2017, hai vợ chồng này bắt đầu nhận cung cấp những mặt hàng này cho những gã côn đồ có nhu cầu về “hàng nóng”.

Lúc đầu, Diệp và chồng chỉ lấy lại để bán trên mạng với số lượng nhỏ nhưng nhu cầu ngày càng lớn nên vợ chồng Diệp thông qua một đối tượng tên Hạnh (chưa rõ lai lịch) lập đường dây vận chuyển trực tiếp từ biên giới phía Bắc vào tập kết tại các điểm vùng ven Sài Gòn các mặt hàng dao kiếm, mã tấu, súng điện, bình xịt hơi cay… có xuất cứ từ Trung Quốc. Mỗi thùng hàng 15 cây súng bắn bi được Diệp mua chỉ với giá khoảng 20 triệu đồng, 1 kiện kiếm Nhật 10 cây giá 20 triệu… nhưng khi vào Sài Gòn bán ra với giá cao gấp nhiều lần.

Trong vòng từ tháng 9/2017 đến khi bị cơ quan công an phát hiện, đối tượng này đã mua của Hạnh hàng ngàn dao kiếm, súng điện, súng bắn bi các loại với tổng số tiền lên đến hơn 700 triệu đồng.

Để che giấu hành vi phạm tội, bọn chúng giao dịch trên mạng để vừa tránh được sự theo dõi của công an, vừa dễ dàng xóa dấu vết khi bị lộ. Thế nhưng, “đi đêm lắm có ngày gặp ma”, đôi vợ chồng này không biết được rằng nhất cử nhất động của mình đã lọt vào tầm ngắm của các trinh sát. Sau gần 7 tháng trời ròng rã theo dõi bám sát địa bàn, nhận thấy thời cơ chín muồi, đến khoảng 23 giờ ngày 5/1, các trinh sát hình sự đặc nhiệm (Phòng PC 45 Công an TP.HCM) phối hợp với Công an huyện Củ Chi bất ngờ ập vào nơi ở của hai vợ chồng này và phát hiện, thu giữ cả kho “hàng nóng”. 

Chiến công triệt phá kho “hàng nóng” trên địa của lực lượng Công an TP.HCM đã góp phần ngăn chặn, chặt đứt đường dây tiêu thụ hung khí “khủng” cho những kẻ côn đồ. Nếu hàng ngàn hung khí nguy hiểm trên đến tay những kẻ “máu lạnh” đó thì hậu quả sẽ khôn lường. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.../.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm