Chim bồ câu nướng mật ong lá chanh

(PLO) -Món chim bồ câu nướng mật ong lá chanh thơm lừng, thịt chim ngấm gia vị, giòn da, mềm ngọt, thật khó có thể cưỡng lại được.
Chim bồ câu nướng mật ong lá chanh

Nguyên liệu :

+ Chim bồ câu non (mổ moi đã làm sạch): 4 con

+ Lá chanh: 50gr

+ Mật ong

+ Nước mắm, dầu hào, nước hàng

+ Tỏi, hành khô

+ Gia vị: hạt nêm, đường, mỳ chính (nếu thích)

Hình ảnh có liên quan

Cách làm chim bồ câu nướng mật ong lá chanh như sau:

Hành khô, tỏi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo.

- Chuẩn bị 1 cái tô hoặc nồi để ướp chim bồ câu.

- Cho vào tô 1 thìa ăn cơm mật ong, hành băm, tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước hàng, lá chanh và một chút dầu ăn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên.

- Chim bồ câu làm sạch, để ráo nước. Cho thịt chim vào tô gia vị đã chuẩn bị sẵn, dùng găng tay và bóp đều để bồ câu ngấm đều gia vị, liên tục xoa gia vị vào thân và bụng chim!

- Nhét lá chanh, hành khô, tỏi vào bụng chim. Dùng màng ni lông hoặc nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4h để thịt ngấm gia vị.

- Sau đó bạn chuẩn bị bếp than hồng hoặc lò nướng để nướng chim. Nếu nướng ở bếp than nhớ trở đều để chim chín đều, không bị cháy xém. 

- Khi thịt chim dậy mùi thơm, da căng bóng, vàng ruộm là món ăn hoàn thành rồi đấy.

Món chim bồ câu nướng mật ong thơm lừng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú. Thịt chim ngấm gia vị thơm phức, da giòn, thịt bên trong giữ được độ ngọt tự nhiên.

Chúc bạn ngon miệng!