Chìm phà ở Tanzania, hơn 200 người có thể đã thiệt mạng

(PLO) - Hơn 200 người có thể đã thiệt mạng khi một chiếc phà chìm ở hồ Victoria của Tanzania ngày 20/9.

Chiếc phà bị chìm.

Chiếc phà bị chìm.

Theo tờ Independent, vụ chìm phà xảy ra chiếc phà được cho là có công suất chở 100 hành khách đang trên đường từ Bugorara tới đảo Ukala ở gần thành phố Mwanza.

Một quan chức địa phương cho biết phà bị chìm khi đã chuẩn bị cập cảng.

Cơ quan dịch vụ điện lực, cơ khí và điện tử Tanzania đã xác nhận vụ tai nạn và cho biết các nỗ lực cứu hộ đã gấp rút được triển khai.

Ông John Mongella – thống đốc khu vực - cho biết, 37 người đã được giải cứu sau khi phà MV Nyerere chìm, trong đó có một số người đang ở trong tình trạng rất xấu.

Đại tá Lucas Magembe – cảnh sát trưởng quận Ukerewe nơi xảy ra vụ việc – cho biết đã có ít nhất 44 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, giới chức địa phương lo ngại con số người thiệt mạng trong vụ việc có thể lên đến hơn 200 người.

 Bởi, tại thời điểm bị chìm, phà được cho đang chở đến hơn 300 người. Hiện, công tác xác định chính xác số hành khách có mặt trên phà đang gặp khó khăn vì nhân viên phát vé nằm trong số người thiệt mạng và thiết bị lưu trữ dữ liệu đã bị mất. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa rõ, nhưng khả năng cao có thể là do chở quá tải. 

Victoria là hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi được bao quanh bởi Tanzania, Kenya và Uganda. Đây là nơi nhiều vụ tai nạn xảy ra. Năm 1996, ít nhất 500 người đã thiệt mạng trong vụ chìm phà MV Bukoba của Tanzania. Đến năm 2012, ít nhất 145 người thiệt mạng khi một chiếc phà chở quá trọng tải bị đắm ở gần đảo Zanzibar, Tanzania.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm