Chmobile phân phối hàng trăm sản phẩm nhái

(PLO) - Chỉ cần Seach từ khóa điện thoại Đài Loan là ngay lập tức có đến hàng trăm ngàn kết quả được trả về, những chiếc điện thoại này có ngoại hình giống hệt với hàng thật, nhưng mức giá thấp hơn chỉ bằng 1/10.

Chmobile phân phối hàng trăm sản phẩm nhái

Chỉ cần Seach từ khóa điện thoại Đài Loan là ngay lập tức có đến hàng trăm ngàn kết quả được trả về, những chiếc điện thoại này có ngoại hình giống hệt với hàng thật, nhưng mức giá thấp hơn chỉ bằng 1/10.

Chúng tôi thử truy cập vào một website có tên miền chmobile.vn tại địa chỉ 321 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội. Ở đây có hàng trăm sản phẩm nhái dán mác những thương hiệu nổi tiếng như Mobiado, Vertu, iPhone hay thậm chí là SamSung.

Chmobile phân phối hàng trăm sản phẩm nhái ảnh 1
Những sản phẩm nhái thương hiệu nổi tiếng được website này phân phối.

Một dòng sản phẩm đang gây sốt trên thị trường như mẫu iphone 7 plus được bán 2 mức giá là 2.850.000 đồng hàng loại 1, và hàng đặc biệt với mức giá 3.650.000 đồng. Với ngoại hình giống 100% hàng thật nhưng thay vì chạy trên nền tảng iOS, những chiếc điện thoại này lại sử dụng hệ điều hành Android, và được trang bị rất nhiều tính năng giống với bản chính hãng.

Chmobile phân phối hàng trăm sản phẩm nhái ảnh 2
Giá bán rẻ hơn rất nhiều so với hàng thật.

Nhìn vào thông số cấu hình máy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những khác biệt so với bản chính hãng như Hệ điều hành Android giao diện iOS 10.0.2, Chip xử lý đồ họa 3D Mali-400 MP, Ram 4Gb

Trong khi đó cấu hình thật của chiếc iPhone 7 Plus sử dụng hệ điều hành iOS 10, Chipset Apple A10, Chip đồ họa M10 và Ram chỉ có 3Gb mà thôi.

Chmobile phân phối hàng trăm sản phẩm nhái ảnh 3
Android nhưng chạy giao diện iOS 10.0.2

Đã có rất nhiều vụ việc lừa đảo liên quan đến hàng giả, hàng nhái mà báo PLVN từng phản ánh như vụ việc cô vé số lừa bán iPhone giả vào năm 2013 tại phường Phú Hòa,TP Thủ Dầu Một.

Những sản phẩm hàng nhái trên khó có thể đảm bảo được chất lượng cũng như sự an toàn cho người dùng. Vì vậy rất mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để có thể bảo vệ người tiêu dùng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm