Chọc phá tổ ong trong sân trường, 6 học sinh tiểu học nhập viện

(PLVN) - Giờ ra chơi, một nhóm học sinh tiểu học ở TP Vinh (Nghệ An) phát hiện trên cây xoài trong sân trường có 1 tổ ong nên dùng dép ném và bị đàn ong đốt, phải nhập viện cấp cứu.

Các bác sĩ đang thăm khám sức khỏe cho học sinh

Các bác sĩ đang thăm khám sức khỏe cho học sinh

Ngày 8/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, khoảng 9h30 hôm nay, 8/9, khoa thường trực cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 6 học sinh một trường tiểu học ở TP Vinh (6-10 tuổi) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ.

Chọc phá tổ ong trong sân trường, 6 học sinh tiểu học nhập viện ảnh 1
Nhóm 6 học sinh phải nhập viện vì bị ong đốt trong sân trường 

Thông tin ban đầu từ các cô giáo, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh phát hiện trên cây xoài trong sân trường có một tổ ong (nghi là ong vò vẽ). Các em đã ném dép lên làm ong kéo xuống tấn công. Qua thăm khám, có em bị 2-3 nốt ong đốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai. Các bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau, theo dõi chống sốc và dị ứng.

Bác sĩ Vũ Ngọc Lân - khoa Hồi sức cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, trong số này có 2 em nặng hơn, cần được nhập viện để theo dõi, điều trị. Hiện, sức khỏe của các em đã ổn định. Bệnh viện đang xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm