Ra vườn bẻ lá dứa bị ong đốt, em tử vong, anh nguy kịch

(PLVN) - Bị ong đốt lúc ra vườn bẻ lá dứa, bé trai 3 tuổi sau đó tử vong còn người anh nguy kịch.

Tổ ong đốt các cháu bé.

Tổ ong đốt các cháu bé.

Ngày 26/6, ông Nguyễn Đình Hải, Bí thư Đảng ủy xã Hra (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ong đốt khiến bé trai 3 tuổi tử vong.

Bé trai tử vong là cháu Vẽ (3 tuổi, trú làng Đê Kôn, xã Hra), còn người anh trai là Vưn (5 tuổi) hiện đã qua cơn nguy kịch. Hai bé là con của ông Hung (làng Đê Kôn). Ông Hung có 7 người con.

Theo đó, khoảng 10h ngày 24/6, hai anh em Vưn ra vườn chơi thì không may bị ong đốt. Người dân sau đó phát hiện, đưa 2 bé đến Trung tâm Y tế huyện Mang Yang cấp cứu. Bé trai 3 tuổi có biểu hiện lơ mơ, tím tái, toàn thân sưng phù, ven nhỏ, khó bắt, các vết ong đốt thâm đen. Dù được cấp cứu tích cực nhưng do sức khỏe yếu, bé đã tử vong lúc 14h cùng ngày. 

Sau khi được sơ cứu, bé trai 5 tuổi đã được chuyển viện lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai với hơn 50 vết ong đốt từ đầu đến chân, các vết ong đốt mẩn đỏ, sưng; mạch nhẹ, huyết áp cao; được chuẩn đoán phản ứng phản vệ độ II do ong đốt.

Theo ông Nguyễn Đình Hải, gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đáng thương. Bố mẹ 2 em đi làm rẫy ở xa thường để hai anh em ở nhà. Sáng 24/6, hai anh em ra phía sau nhà bẻ dứa và bị ong đốt. Do không có người lớn ở nhà đưa đi cấp cứu kịp thời, tình trạng hai bé đều nguy kịch.

Sau sự việc xảy ra, các cơ quan ban ngành của huyện, xã đã hỗ trợ cho gia đình 6,9 triệu đồng. Hiện xã đang thông qua các kênh để kêu gọi hỗ trợ thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm