Chống dịch Covid-19, đề xuất giảm 900 lượt xe buýt mỗi ngày tại Hà Nội

(PLVN) - Để hạn chế khả năng lây lan dịch Covid-19 trên phương tiện công cộng, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đề xuất điều chỉnh giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt từ ngày 22/3.

Phun khử trùng trên xe bus. Ảnh ANTĐ.

Phun khử trùng trên xe bus. Ảnh ANTĐ.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, để góp phần hạn chế khả năng có thể lây lan dịch Covid-19 trên phương tiện công cộng, đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong tình hình hiện nay, Transerco vừa có văn bản báo cáo đề xuất UBND TP, Sở GTVT, Sở Tài chính phương án điều chỉnh giảm lượt xe giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt (tương đương giảm 21,3% số lượt xe). Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 22/3.

Tổng công ty Vận tải cho biết thêm, trong quá trình thực hiện đơn vị này sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để báo cáo đề xuất thành phố có những điều chỉnh phù hợp.

Transerco cũng yêu cầu tất cả xe buýt của công ty chủ động tắt điều hoà, chỉ sử dụng hệ thống quạt gió, cố gắng mở các cửa thoáng để lưu thông không khí trong xe hoặc sử dụng điều hoà trên 26 độ C.

Ngoài ra, Transerco đã triển khai các biện pháp khử trùng phương tiện, cung cấp nước sát khuẩn, các khẩu trang phát cho lái phụ xe vận hành trên các tuyến.

Trong khi đó, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội cũng đã đưa ra phương án giảm tần suất hoạt động của xe buýt trên toàn thành phố Hà Nội từ ngày 23/3. Cụ thể, với ngày thường, sẽ giảm 1.306 lượt xe buýt (16%), còn ngày Chủ nhật giảm 1.964 lượt (17%).

Theo Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội, những ngày này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách sử dụng xe buýt giảm khoảng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành giao thông TP Hà Nội chủ động giảm tuần suất hoạt động của xe buýt đi qua các trường đại học và THPT.

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, ngành giao thông TP Hà Nội cũng yêu cầu lái xe buýt đeo khẩu trang khi lái xe; trên xe buýt và nhà chờ đều có nước rửa tay khô để hành khách khử trùng.

Các xe buýt cũng được mở cửa tối đa khi hoạt động. Hành khách lên xe phải đeo khẩu trang và không khạc nhổ trên xe cũng như nhà chờ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm