Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trấn an cán bộ, công chức

(PLO) - Ngày 23/9, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp thường kỳ về tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm với sự tham dự của nhiều đại diện của các sở ban ngành, quận và cả cấp phường, xã.

Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ

Mở đầu buổi họp, ông Thơ cho biết, vừa qua Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào thanh tra một số nhiệm vụ của Thành phố và mới đây, Bộ Công an điều tra một số dự án, mua bán nhà công sản. Những việc này đã tác động đến tâm lý của cán bộ công chức. Tuy nhiên, thành phố trên đà phát triển, thành phố nhận được niềm tin của người dân cả nước. 

“Cán bộ công chức nên dành tình yêu cho thành phố. Có tình yêu sẽ giúp thành phố phát triển mạnh mẽ. Các công tác thanh, kiểm tra của Trung ương đối với Đà Nẵng thời gian qua đúng quy trình. Kết quả của những việc thanh, kiểm tra này sẽ do các cơ quan Trung ương kết luận”, ông Thơ nói

Ông Thơ yêu cầu cán bộ công chức TP.Đà Nẵng từ nay đến cuối năm phải tăng cường kỷ cương kỷ luật để hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra.

“Mọi người không nên sa đà vào những việc không phải của mình. Thời gian qua có một bộ phận thường xuyên bàn tán, trò chuyện những chuyện không phải của mình, trong khi công việc bị bê trễ thì không được. Hơn nữa, hiện nay nhiều cán bộ công chức đang có tâm lý sao nhãng, dao động”, ông Thơ nhắc.

Bên cạnh đó, ông Thơ còn nhắn nhủ cán bộ công chức thành phố, hiện thành phố đang trên đà phát triển, những câu chuyện thời gian gần đây không thể cản bước thành phố tiến lên. Tuy nhiên, chỉ lơ là một chút là xảy ra sai phạm. Từ nay trở đi, Đà Nẵng còn quá nhiều việc. Trong đó có nhiệm vụ trọng tâm Tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tháng 11 tới. Chủ tịch yêu cầu lãnh đạo các Sở, ngành phải tập trung nhân sự, tiền bạc để đẩy mạnh các công trình trọng điểm phục vụ cho sự kiện này. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP, làm những phần việc của ông Đặng Việt Dũng, người mới được điều chuyển qua làm Trưởng Ban Tuyên giáo.

Người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng thừa nhận thời gian qua lãnh đạo Đà Nẵng có những “khoảng cách” nhất định.

“Dù như thế nào thì chúng ta không để mất đi niềm tin của người dân và du khách. Những năm qua, Đà Nẵng chúng ta dành được nhiều thành tựu. Trong đó, các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đều tăng. Đi đâu, người ta cũng dành những lời khen cho thành phố. Có được thành công ấy nhờ chúng ta có lòng tin, niềm tin của người dân. Làm cán bộ có tâm, phải đặt lợi ích chung của người dân lên trên hết. Còn những chuyện không hay, chúng ta phải dũng cảm đối diện”, ông Thơ nói

Liên quan đến vấn đề bán tài sản công, ông Thơ cho rằng, những thất thoát này đã diễn ra từ nhiều năm trước. Nguyên nhân có nhiều nhưng chủ yếu do sự lỏng lẻo trong việc thực thi pháp luật.

Ông Thơ xác nhận, Bộ Công an đã cử người vào để xác minh, kiểm tra việc bán nhà công sản. Mặc dù không nói sâu về những vi phạm, nhưng vị Chủ tịch TP Đà Nẵng thừa nhận trước đây thành phố còn buông lỏng, dễ dãi, dẫn đến việc bán nhà giá rẻ cho người khác. Theo ông, việc bán nhà công sản như thế sẽ thất thoát cho nhà nước.

Về vấn đề ô nhiễm môi trường, ông Thơ yêu cầu lãnh đạo thành phố tập trung rà soát tất cả các “điểm nóng” mà người dân đang ta thán, trong đó có khu vực gần nhà máy thép ở quận Liên Chiểu.

Ông Thơ cũng cho rằng, các bãi biển Đà Nẵng đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm do các công trình xây dựng, khách sạn xả thải. Trong khi đó, hệ thống xử lý nước thải đã xây dựng từ nhiều năm trước nên đã xuống cấp, không đáp ứng yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Đọc thêm