Chủ tịch EVN gửi thư cho cán bộ pháp chế ngành Điện nhân ngày Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - “Những người làm công tác pháp chế trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã chủ động, tích cực và có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật trong cán bộ công nhân viên, tham mưu, tư vấn pháp lý kịp thời cho lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị trước khi đưa ra quyết định quản trị...”, Chủ tịch EVN Dương Quang Thành khẳng định vai trò của đội ngũ cán bộ pháp chế ngành Điện.

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành.

Chủ tịch EVN Dương Quang Thành.

Nhân ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), người đứng đầu EVN đã có Thư chúc mừng gửi tới toàn thể cán bộ làm công tác pháp chế các cấp thuộc EVN. Trong thư, ông Dương Quang Thành khẳng định, những năm qua tập đoàn đã không ngừng nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của một ngành kinh tế - kỹ thuật, trên cơ sở tuân thủ pháp luật và hệ thống Quy chế quản lý nội bộ của EVN.

“Để đạt được những kết quả này phải kể đến công sức đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn Điện lực Quóc gia Việt Nam nói chung và cán bộ làm công tác pháp chế nói riêng. Những người làm công tác pháp chế đã chủ động, tích cực và có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật trong cán bộ công nhân viên; tham mưu, tư vấn pháp lý kịp thời cho lãnh đạo tập đoàn và các đơn vị trước khi đưa ra quyết định quản trị trong hoàn cảnh hệ thống pháp luật đang dần hoàn thiện, nhằm hoàn thành mục tiêu chung của tập đoàn”, ông Thành viết trong thư.

Chủ tịch EVN gửi thư cho cán bộ pháp chế ngành Điện nhân ngày Pháp luật Việt Nam ảnh 1
Nhiều cá nhân của EVN đã nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Dịp này, Chủ tịch EVN cũng yêu cầu, các cán bộ pháp chế của ngành Điện tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác pháp chế, trong đó hoàn thành việc rà soát, xây dựng hế thống Quy chế quản lý nội bộ áp dụng trong EVN; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công tác quản trị, gắn với việc tuân thủ pháp luật... góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Được biết, dịp này, tại Lâm Đồng, EVN cũng đã tổ chức một cuộc Tòa đàm về công tác pháp chế, với sự tham gia của gần 300 cán bộ làm công tác tác pháp chế trong tập đoàn và các tổng công ty trực thuộc.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Xây 'tổ' đón thêm nhà đầu tư từ Hàn Quốc

(PLVN) - Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có nhu cầu mở rộng sản xuất ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Hàn cũng đã “đánh tiếng” muốn xây dựng nhà xưởng sản xuất ở Việt Nam, thậm chí một khu công nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp Hàn cũng đã được đề xuất.

Đọc thêm