Chủ tịch Hà Nội khen thưởng học sinh đạt giải Olympic quốc tế năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 4 học sinh (đều là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) được Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định tặng bằng khen vì có thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế năm 2021.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa có quyết định tặng Bằng khen cho các học sinh có thành tích đột xuất trong cuộc thi Olympic Vật lý và Toán học quốc tế năm 2021.

Cụ thể, ba học sinh xuất sắc giành Huy chương vàng Olympic Vật lý và Toán học gồm: Nguyễn Mạnh Quân (Lớp 12 Lý 1); Trần Quang Vinh (Lớp 12 Lý 1) và Đỗ Bách Khoa (Lớp 12 Toán 1, đều thuộc Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Chủ tịch Hà Nội khen thưởng học sinh đạt giải Olympic quốc tế năm 2021 ảnh 1

Học sinh Đỗ Bách Khoa (đứng giữa) dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2021 và đoạt huy chương vàng.

Ngoài ra, Nguyễn Hoàng Nam (Lớp 12 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) cũng được Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định tặng bằng khen về thành tích xuất sắc giành Huy chương Đồng trong kỳ thi kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương năm 2021.

Ngoài tặng bằng khen, em Quân, Vinh và Khoa còn được kèm theo mức tiền thưởng là 20 triệu đồng/học sinh; em Hoàng Nam nhận mức tiền thưởng 5 triệu đồng.

Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Thi đua - Khen thưởng Thành phố, Lãnh đạo Sở GD&ĐT đã thông tin về hình thức khen thưởng của Chủ tịch UBND Thành phố, đồng thời gửi lời chúc mừng đến nhà trường và các em học sinh.

Việc tổ chức trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố sẽ được thực hiện vào thời điểm thích hợp ngay khi tình hình dịch ổn định.

Các kỳ thi Olympic quốc tế 2021 (được tổ chức trực tuyến) diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID - 19 đang hoành hành khắp các châu lục. Mặc dù vậy, đoàn học sinh Thủ đô Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn, chuẩn bị tốt cả về tâm lý, kiến thức và kỹ năng để đạt kết quả rất đáng tự hào.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, kết quả xuất sắc này càng có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của chính quyền Thành phố, sự nỗ lực của ngành giáo dục, các nhà trường và các em học sinh vừa nỗ lực phòng chống dịch, vừa quyết tâm khẳng định vị thế của học sinh Việt Nam trong các kỳ Olympic quốc tế các môn văn hóa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm