Chủ tịch Hạ viện Mỹ bất ngờ thăm Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 1/5, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng phái đoàn cấp cao của Quốc hội nước này bất ngờ đến thủ đô Kiev trong chuyến thăm không được công bố trước tới Ukraine.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ và Tổng thống Ukraine.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ và Tổng thống Ukraine.

Theo hãng tin TASS, thông báo trên kênh Telegram ngày 1/5, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết ông đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở thủ đô Kiev.

Tổng thống Ukraine cũng đăng tải những đoạn video ghi lại cảnh ông đón bà Pelosi và chụp ảnh nhân chuyến thăm.

Bà Pelosi là quan chức cấp cao nhất của Mỹ tới thăm Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở miền Đông Ukraine hôm 24/2 tới nay.

Chuyến thăm Ukraine của Chủ tịch Hạ viện Mỹ diễn ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba ngày 30/4 đã có cuộc điện đàm để thảo luận về việc các nhà ngoại giao Mỹ trở lại Ukraine và việc chính phủ Mỹ yêu cầu Quốc hội cho phép viện trợ bổ sung cho Kiev với tổng trị giá 33 tỷ USD.

Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm