Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trúng cử HĐND Hà Nội với tỷ lệ cao nhất

(PLO) Chiều 26/5, Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội đánh giá kết quả công tác bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp và công bố danh sách trúng cử đại biểu HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, người trúng cử ĐB HĐND TP với tỷ lệ cao nhất là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại phiên họp.

Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại phiên họp.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử TP về kết quả bầu cử: TP Hà Nội đã bầu đủ 30 ĐB Quốc hội, 105 ĐB HĐND TP, bầu được 1.183/1.185 ĐB HĐND cấp huyện (thiếu 2 ĐB nhưng không phải bầu thêm), bầu được 15.759/16.031 ĐB HĐND cấp xã, thiếu 272 ĐB (1,8%), không có khu vực bỏ phiếu nào phải bầu cử lại; có 81 đơn vị bầu cử ĐB HĐND cấp xã phải bầu cử thêm (1,8%), số ĐB phải bầu thêm: 123 ĐB.

Người trúng cử ĐB HĐND TP với tỷ lệ cao nhất là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung với tỷ lệ 95,18%.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhận định: Hà Nội có số đơn vị bầu cử, số ĐB được bầu các cấp và số cử tri cao nhất cả nước. Với đặc điểm như vậy, nhưng cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, đúng luật, bình đẳng, an toàn và thực sự là ngày hội của toàn dân. Công tác kiểm phiếu đúng luật, không có khiếu kiện, thắc mắc về kết quả kiểm phiếu tại các tổ bầu cử, đó là điều đáng ghi nhận.

Trong cuộc họp, đánh giá về ngày bầu cử, Ủy ban Bầu cử TP nhận định: Trước thời điểm diễn ra khai mạc, toàn bộ 4.876 khu vực bỏ phiếu (KVBP) đã được chuẩn bị chu đáo, trang trí theo đúng quy định. Công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện thường xuyên tạo nên không khí ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử được đảm bảo. Tại tất cả các KVBP, cuộc bỏ phiếu diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định, không có tình huống phức tạp xảy ra. Công tác thông tin liên lạc được đảm bảo thường xuyên, liên tục. Các cơ quan chức năng làm tốt công tác phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn, tạo thuận lợi để người dân Thủ đô đi bầu cử. Các vướng mắc về bầu cử được thực hiện và xử lý đúng quy định của pháp luật. Kết thúc cuộc bầu cử, số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 98,98%. Có 2.149/4.875 KVBP có số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Không có KVBP có tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%. Các KVBP đã kết thúc cuộc bỏ phiếu theo đúng quy định.

Chiều cùng ngày, Ủy ban Bầu cử TP thông qua biên bản kết quả bầu cử ĐB HĐND TP khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ủy quyền cho Sở Nội vụ - cơ quan thường trực của Ủy ban Bầu cử công bố danh sách những người đã trúng cử ĐB HĐND TP khóa XV.

Quý độc giả có thể download danh sách tại đây.

TIN LIÊN QUAN

Theo Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Đọc thêm