Chủ tịch nước gặp đoàn đại biểu lực lượng Cảnh sát biển: Đồng hành với ngư dân có chiều sâu và thực chất

(PLO) -Nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Biển (CSB) Việt Nam (28/8/1998 - 28/8/2018) và Lễ tôn vinh “CSB đồng hành với ngư dân”, hôm qua (15/8), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu của lực lượng CSB; đại biểu cấp ủy, chính quyền, bà con ngư dân của 11 xã, huyện đảo và đại biểu các doanh nghiệp, tổ chức chính trị-xã hội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch nước chúc mừng những chiến công, thành tích xuất sắc mà lực lượng CSB Việt Nam đã đạt được trong suốt chặng đường vẻ vang 20 năm qua.

Từ những kết quả đã đạt được trong triển khai mô hình “CSB đồng hành với ngư dân”, Chủ tịch nước đề nghị lực lượng CSB tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã, huyện đảo, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội, đồng thời vận động các nguồn lực xã hội để đồng hành với ngư dân có chiều sâu và thực chất.

Chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho ngư dân, nhất là để ngư dân của ta không vi phạm vùng biển các nước; luôn thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ ngư dân gặp tai nạn rủi ro trên biển.

Chủ tịch nước cũng mong muốn bà con ngư dân đoàn kết, khắc phục khó khăn, hiểm nguy để “bám biển, bám ngư trường truyền thống”; tích cực áp dụng khoa học - kỹ thuật trong đánh bắt và khai thác hải sản theo hướng bền vững, gắn với bảo vệ môi trường biển; đồng thời tích cực hỗ trợ các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn trên biển. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm