Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2018

(PLO) - Sau 3 ngày (từ 16 đến 18/3/2018), Hội báo toàn quốc 2018, với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới", do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức, đã kết thúc tốt đẹp tại Bảo tàng Hà Nội. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2018

Lễ Bế mạc Hội báo vinh dự được đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư, các nhà báo lão thành và đông đảo hội viên, nhà báo, công chúng báo chí Thủ đô.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2018 ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao giải đặc biệt Giải Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc cho Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV)

Theo ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đây là sự kiện văn hóa - báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước, được tổ chức hằng năm. Năm nay, Hội báo đã vinh dự được đón tiếp Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng; Phó thủ tướng Vũ Đức Đam... đến dự và thăm các gian trưng bày, động viên các đơn vị tham dự Hội báo.

"Không chỉ nhận được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong 3 ngày qua, Hội báo còn được đón tiếp nhiều vị khách quốc tế; hàng nghìn lượt người xem đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo,... tăng thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe Đài. Đây cũng là một nét đẹp của Hội báo năm nay", ông Lợi cho biết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2018 ảnh 2

Các cơ quan báo chí đạt giải A giải bìa báo tết đẹp

Tại buổi bế mạc Hội báo, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và trao các loại giải cho các đơn vị, cá nhân. Cụ thể là 55 Giải bìa báo Tết đẹp, gồm 11 Giải A, 19 Giải B, 26 Giải C; 58 Giải gian trưng bày ấn tượng, đặc  sắc, gồm 02 Giải Đặc biệt, 15 Giải A, 15 Giải B, 21 Giải C, 07 Giải Khuyến khích; 51 Giải phóng sự xuất sắc về Môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, gồm 4 giải A, 11 giải B, 15 giải C, 21 giải Khuyến khích ở tất cả các thể loại.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 14 Giải các công trình bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí; 20 Giải đồng hạng Giải “Chương trình truyền hình ấn tượng Tết Mậu Tuất 2018”; 10 giải đồng hạng “Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp tết Mậu Tuất 2018”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2018 ảnh 3
Đồng chí Hồ Quang Lợi thay mặt BTC Hội báo trao tặng toàn bộ các ấn phẩm trưng bày tại Hội báo cho lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam

Và đặc biệt, để bày tỏ tình cảm của những người làm báo cả nước với các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Tổ chức Hội báo toàn quốc 2018 quyết định trao tặng toàn bộ các ấn phẩm trưng bày tại Hội báo cho lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm