Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết thúc đẩy thương mại tự do

(PLO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 5/11 đã lần thứ 3 lên tiếng chống lại chủ nghĩa bảo hộ và khẳng định thúc đẩy sự cởi mở và hợp tác quốc tế của Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Reuters và AFP, phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) ngày 5/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc đang theo đuổi một chu kỳ mở cửa mới với các tiêu chuẩn cao, đồng thời có ý định mở rộng "tiếp cận thị trường của mình với phần còn lại của thế giới”.

Lãnh đạo Trung Quốc cho biết nước này sẽ tìm cách kích thích tăng nhập khẩu và sẽ tiếp tục giảm, giảm thuế quan, nới lỏng các thủ tục thông quan và thực thi các hình phạt nghiêm khắc đối với với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. 

Ông cũng cam kết rằng Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc mở cửa trên các lĩnh vực giáo dục, viễn thông và văn hóa của mình.

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định Trung Quốc sẽ nuôi dưỡng một môi trường kinh doanh đẳng cấp thế giới và cánh cửa để tiếp cận thị trường này tới đây sẽ còn mở rộng hơn nữa. 

“Chúng tôi chân thành trong việc cam kết mở cửa thị trường Trung Quốc”, ông Tập nhấn mạnh.

CIIE được Trung Quốc khẳng định là tín hiệu cho thấy sự sẵn sàng của Trung Quốc trong việc mở cửa thị trường. 

Phía đơn vị tổ chức cho biết có hơn 3.600 doanh nghiệp từ 172 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham gia hội chợ kéo dài 1 tuần này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm