Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân không chủ quan trong mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 7/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến để nghe báo cáo và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến.

Cùng tham dự họp trực tuyến tại các điểm cầu, có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ban ngành, các sơ quan báo chí và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam, trong vài ngày gần đây ở nước ta, số ca dương tính với Covid-19 giảm, tính đến sáng nay cả nước có 245 người mắc bệnh, đã có 95 người điều trị khỏi bệnh, không có trường hợp tử vong. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân không chủ quan trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến. 

Đối với tỉnh Bạc Liêu, tình đến nay có 3 ca xét nghiệm dương tính với bệnh Covid-19, đây là các du học sinh từ nước ngoài về cách ly trên địa bàn tỉnh. Hiện cả 3 bệnh nhân này đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu và đang có tiến triển theo chiều hướng tốt. Đến nay sức khỏe 3 người đều ổn định, thân nhiệt 37 độ. Cùng với đó, tỉnh có 147 người đang cách ly tập trung chẩn bị hết 14 ngày cách ly theo quy định và sẽ cho tất cả những người này về gia đình vào ngày 15/4 tới. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương cho rằng những ngày qua số lượng người Bạc Liêu đang lao động ngoài tỉnh về rất nhiều, lên đến hàng ngàn người, đã được các địa phương thống kê, giám sát và cho cách ly tại nhà đối với các lao động trở về tình các tỉnh, TP đang có dịch.

Cùng với đó, hiện đang là thời điểm chuẩn bị đón tết Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer nên số người di chuyển đến tỉnh cũng tăng hơn trước để đón Tết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, đặc biệt lưu ý đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và lãnh đạo các Sở, ngành cần đặc biệt quan tâm nhất là công tác giám sát y tế, cập nhật thông tin từng đối tượng, hạn chế không để tập trung đông người, thực hiện tốt cách ly xã hội, phòng ngừa dịch bệnh theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân không chủ quan trong mùa dịch Covid-19 ảnh 2
 Khu vực cách ly đặc biệt trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung nhấn mạnh, qua thông tin cập nhật cho thấy, những ngày gần đây một số địa phương chưa quyết liệt trong công tác chỉ đạo xử lí các vấn đề liên quan đến cách ly xã hội, quản lí người nhập cư.

Đặc biệt, qua 1 số ngày cách ly xã hội thì hiện đang có một số người dân chủ quan, lơ là với công tác phòng dịch, thiếu ý thức tự giác và không chấp hành khuyến cáo, tuyên truyền của ngành chức năng.

Do đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đề nghị ngành chức năng xử phạt nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, tụ tập đông người, khai báo y tế không trung thực.... kể cả các trường hợp đã có hồ sơ nhưng chưa xử phạt, đồng thời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng để răn đe.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân không chủ quan trong mùa dịch Covid-19 ảnh 3
 Khu vực cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Cũng tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH phối hợp cùng các đơn vị liên quan và chính quyền các địa phương khẩn trương cập nhật thông tin lao động là người Bạc Liêu hồi hương, các lao động thất nghiệp để sớm tổng hợp theo chỉ đạo của TW;

Đề nghị các địa phương phải khẩn trương rà soát quả lí chặt chẽ và làm tốt hơn nữa công tác giám sát, công tác cách ly, nhất là các đối tượng tự cách ly... Đồng thời, đề nghị Đài PT&TH, Báo bạc Liêu tập trung tuyên truyền mạnh hơn nữa về công tác phòng, chống dịch bệnh và phản ảnh, phê phán đối với các đối tượng thiếu ý thức, không chấp hành tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm