Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam cùng nhà sư hát vang Quốc ca trong chùa

Chia vui với bà con ấp Hoà Lạc A (tỉnh Trà Vinh), Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết trong chùa, khi đồng bào cùng với các vị lãnh đạo, các vị sư sãi cùng hát vang Quốc ca trong lễ chào cờ mang lại cảm xúc rất đặc biệt.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân động viên các hộ nghèo. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân động viên các hộ nghèo. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Sáng 8/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương (UBTW) MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Hòa Lạc A, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh nhân kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015).

Trong niềm vui của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân ấp Hòa Lạc A ôn đã lại truyền thống cách mạng vẻ vang của MTTQ Việt Nam 85 năm qua; điểm lại các phong trào thi đua và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Bà Đồng Ngọc Diễm, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành cho biết mỗi  năm, MTTQ huyện Châu Thành lại chọn một khu dân cư tiêu biểu để tổ chức ngày hội đại đoàn kết. Năm nay, ngày hội đại đoàn kết của ấp Hoà Lạc A (ấp có tới hơn 85% dân số là đồng bào dân tộc Khmer), được tổ chức ở chùa Chòng Tọp.

Chia vui với bà con ấp Hoà Lạc A, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết trong chùa, khi đồng bào cùng với các vị lãnh đạo, các vị sư sãi cùng hát vang Quốc ca trong lễ chào cờ mang lại cảm xúc rất đặc biệt.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam cùng nhà sư hát vang Quốc ca trong chùa ảnh 1
 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Hoàng Long
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị thượng toạ, sư sãi tại chùa Chòng Tọp trong thời gian qua đã giúp các thanh thiếu niên địa phương vừa học văn hoá, vừa học kinh Phật. Qua đó, góp phần xây dựng một lớp thế hệ công dân tương lai cho ấp Hoà Lạc A, cùng với nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh sẵn sàng bước vào một giai đoạn phát triển mới.

Chia sẻ với những trăn trở của ông Dương Minh Hoàn, Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp Hòa Lạc A về trình độ của bà con chưa đồng đều, tỉ lệ hộ nghèo có giảm nhưng chưa bền vững cũng như khó khăn về giá cả nông sản, dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, người dân ấp Hoà Lạc A muốn thoát nghèo thì phải đổi mới cách làm ăn và đoàn kết, giúp đỡ nhau trong sản xuất.

Việc giúp đỡ, hỗ trợ nhau tốt nhất là thông qua mô hình hợp tác xã, vì sẽ giảm được chi phí đầu vào do mua được giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi chất lượng cao, giá thấp hơn ở thị trường bán lẻ, đồng thời giúp chuyển giao nhanh tiến bộ khoa học kỹ thuật, vay vốn và tiêu thụ sản phẩm. Đây là việc lãnh đạo ấp, xã cần bàn bạc, sau đó thống nhất với các hộ gia đình lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp cho sản xuất.

“UBND, MTTQ tỉnh Trà Vinh hiện đã có kế hoạch phát triển hợp tác xã. Trên cơ sở này, bà con ấp Hoà Lạc A nên chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng cho việc thành lập các hợp tác xã kiểu mới”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam cùng nhà sư hát vang Quốc ca trong chùa ảnh 2
 Người đứng đầu MTTQ Việt Nam trao món quà thiết thực cho hộ nghèo. Ảnh: VGP/Hoàng Long
Bên cạnh đó, theo người đứng đầu MTTQ Việt Nam, địa phương muốn phát triển thì phải đầu tư cho con em đi học. Tỉnh Trà Vinh nên giao cho các sở, ngành nghiên cứu công tác hướng nghiệp để các em học xong có thể tìm được việc làm. Còn về vấn đề tài chính, trong những năm qua, đã có hàng triệu hộ gia đình khó khăn được vay vốn từ Chương trình hỗ trợ tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên của Chính phủ và phần lớn trong số đó đã trả hết nợ sau 5 năm.

TIN LIÊN QUAN

Theo VGP News

Cùng chuyên mục

Đọc thêm