Chưa có trường hợp được giới thiệu ứng cử cần xác minh

(PLVN) - 205/205 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV đều được 100% cử tri tín nhiệm giới thiệu. Đến thời điểm này chưa có trường hợp nào nêu các vấn đề hoặc vụ việc liên quan đến người được giới thiệu ứng cử cần phải xác minh.

 Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Sáng nay (18/3), tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ người của các cơ quan Trung ương ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV diễn ra từ 24/2 đến 14/3. Cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương đã tổ chức đúng, đủ các bước giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

205/205 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV đều được 100% cử tri tín nhiệm giới thiệu. Trong đó có 204 người, cử tri nơi công tác bày tỏ sự tín nhiệm bằng hình thức biểu quyết giơ tay và 1 người được bày tỏ tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Các cơ quan được phân bổ đại biểu đều giới thiệu đúng số lượng đại biểu Quốc hội. Riêng các cơ quan Đảng: Được phân bổ 10 đại biểu, nhưng giới thiệu 11 người. Các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội (đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương): Được phân bổ 133 đại biểu, nhưng giới thiệu 130 người.

Qua tổng hợp Biên bản hội nghị cử tri nơi công tác và Biên bản hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng để giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đến thời điểm này chưa có trường hợp nào nêu các vấn đề hoặc vụ việc liên quan đến người được giới thiệu ứng cử cần phải xác minh.

Về một số trường hợp ứng cử đang công tác ở cơ quan này nhưng được giới thiệu ứng cử ở cơ quan khác, chia sẻ tại Hội nghị, ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, Văn phòng Trung ương cũng đã có thông báo về các trường hợp thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm