Chung kết cuộc thi 'Thanh niên với Pháp luật thuế'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vòng chung kết Cuộc thi “Thanh niên với Pháp luật thuế” vừa được Tổng cục Thuế tổ chức thành công và đạt nhiều hiệu ứng lan tỏa đến toàn ngành này.

Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, Ban giám khảo và toàn thể các thí sinh

Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, Ban giám khảo và toàn thể các thí sinh

Vừa qua, tại trụ sở Tổng cục Thuế đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Thanh niên với Pháp luật thuế”. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực được do Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế tổ chức nhằm nâng cao tinh thần học hỏi về nghiệp vụ của đoàn viên thanh niên tại cơ quan Tổng cục.

Ngay trước thềm cuộc thi, truyền thông nội bộ trong ngành Thuế đã truyền cảm hứng đến lãnh đạo và Đoàn thanh niên của các Cục Thuế tỉnh, thành phố trên cả nước. Có nhiều Cục Thuế tỉnh, thành phố đã liên hệ ngay với Ban tổ chức để trao đổi kinh nghiệm và lập kế hoạch triển khai cuộc thi tại đơn vị mình trong năm 2022.

Chung kết cuộc thi 'Thanh niên với Pháp luật thuế' ảnh 1

Cuộc thi tạo nhiều hiệu ứng lan tỏa

Phát biểu chỉ đạo Vòng chung kết cuộc thi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Xuân Bách chia sẻ” “Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rằng “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” và cuộc thi hôm nay, một lần nữa tuổi trẻ của cơ quan Tổng cục Thuế đã thể hiện sự năng động, sáng tạo không chỉ trong các hoạt động phong trào, đoàn thể và còn phát huy trong cả lĩnh vực chuyên môn của Ngành…”

Theo Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách, ngay từ đầu năm 2022, Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế đã chủ động báo cáo Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục và phát động rất thành công cuộc thi “Thanh niên với Pháp luật thuế” tại cơ quan Tổng cục Thuế.

Đây là cuộc thi rất ý nghĩa với mục tiêu tuyên truyền các văn bản, kiến thức chung quản lý nhà nước, kiến thức về ngành thuế, các chính sách Thuế, đặc biệt là các chính sách mới ban hành năm 2020 và năm 2021, đồng thời nâng cao tinh thần học hỏi về nghiệp vụ của đoàn viên thanh niên tại cơ quan Tổng cục; phấn đấu thu hút toàn thể công chức, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên tham gia thi, phấn đấu phát triển cuộc thi có chất lượng, nhân rộng ra quy mô toàn Ngành.

Các vòng thi bước đầu đã rất thành công khi thu hút được 217 công chức, đoàn viên thuộc tất cả các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Tổng cục Thuế tham dự, trong đó có cả các thí sinh là lãnh đạo cấp Vụ, lãnh đạo cấp phòng và chuyên viên chính.

Với ý tưởng và hình thức thi linh động phối hợp cả trực tuyến và trực tiếp, cuộc thi đã chọn ra được những thí sinh xuất sắc nhất. Đây đều là những công chức, đoàn viên cơ quan Tổng cục Thuế nắm vững kiến thức chung, kiến thức về ngành Thuế và chính sách thuế, đặc biệt rất tích cực nghiên cứu văn bản, chính sách thuế mới ban hành, rất xứng đáng tuyên dương, nêu gương trong ngành Thuế.

“Qua cuộc thi Thanh niên với Pháp luật thuế và có thể có những hoạt động nối tiếp sau này, tôi hết sức hy vọng và tin tưởng tuổi trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẽ cùng tuổi trẻ toàn Ngành tiếp tục có những sáng kiến, sáng tạo mới để thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế nói riêng, thanh niên ngành Thuế nói chung, xứng đáng với niềm tin của Lãnh đạo và cơ quan giao phó.” - Phó Tổng cục trưởng Vũ Xuân Bách nhấn mạnh.

Chung kết cuộc thi 'Thanh niên với Pháp luật thuế' ảnh 2

Cổ động viên sôi động

Qua 2 vòng thi theo hình thức trực tuyến và vòng 3 trắc nghiệm dưới hình thức đấu loại trực tiếp tại cơ quan Tổng cục Thuế, từ 217 thí sinh tham dự đã lựa chọn được 15 thí sinh có kết quả tốt nhất tại Vòng 3 tiếp tục vào vòng Chung kết.

Vòng Chung kết gồm 3 phần thi: Giới thiệu - chào hỏi, trả lời câu hỏi về pháp luật thuế và hùng biện về chủ đề mà Ban Giám khảo đưa ra. Có 15 thí sinh được chia thành 5 đội thi.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, đoàn kết, Giải nhất thuộc về đội thi số 3 “Ghi bàn Team”; Giải nhì: Đội 4 (Thuốc nổ TNT); Giải ba: Đội 5 (Liên quân Pháp-Kế-Nhân); Giải khuyến khích: Đội 1 (Gia đình) + Đội 2 (Bốn mắt).

Một số hình ảnh về các dội thi:

Chung kết cuộc thi 'Thanh niên với Pháp luật thuế' ảnh 3
Chung kết cuộc thi 'Thanh niên với Pháp luật thuế' ảnh 4
Chung kết cuộc thi 'Thanh niên với Pháp luật thuế' ảnh 5
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm