Chuyển 2 bệnh nhân 436 và 438 đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị

(PLVN) - Ngày 29/7, Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận, vừa chuyển 2 bệnh nhân 436 và 438 đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị

Đưa 2 bệnh nhân mắc Covid-19 chuyển nặng đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị

Đưa 2 bệnh nhân mắc Covid-19 chuyển nặng đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị

Cả 2 bệnh nhân này từng được điều trị ở khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng bệnh nặng và cơ thể mang nhiều bệnh nền.

Bệnh nhân 436 là nam 66 tuổi, ngụ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và bệnh nhân 438, ngụ quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng. 

Ngoài 2 bệnh nhân trên, cũng trong ngày hôm nay, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục chuyển bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân đến các khu cách ly để giảm tải, giãn cách và tạo khoảng cách an toàn trong phòng, chống Covid-19.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện quyết định đưa 808 người nhà bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn thành phố nhằm giảm tải. Tại các khu cách ly, nhà bệnh nhân sẽ được bảo đảm thực phẩm, vật dụng sinh hoạt và được các nhân viên y tế khu cách ly chăm sóc, theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày. Những trường hợp F1 sẽ cách ly với F2.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng chuyển 552 bệnh nhân đến các bệnh viện khác gồm: Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản-Nhi. 

Hiện còn 673 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly và điều trị các bệnh lý nền trong Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong thời gian điều trị, cách ly không có người nhà bên cạnh, các nhân viên y tế sẽ đảm nhận việc chăm sóc chuyên môn, hỗ trợ bệnh nhân trong sinh hoạt. Các giường bệnh bố trí giãn cách, hạn chế lây chéo dịch bệnh. Kể từ thời điểm thực hiện cách ly Bệnh viện Đà Nẵng (13h ngày 26/7) đến nay, bệnh viện đã chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly để giảm áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng và tập trung phòng, chống COVID-19.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, từ 25/7 đến 8h sáng 29/7, tổng số mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng đã thực hiện 2.480 mẫu, trong đó có 27 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay, Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị 9 ca, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng 14 ca, Bệnh viện C Đà Nẵng 2 ca và Bệnh viện Trung ương Huế 2 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm