Nữ cán bộ tư pháp xã hoãn đám cưới vì Covid-19, xin lỗi hơn 800 khách mời

(PLVN) - Ngày thành hôn đến gần, tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chị Hằng và chồng sắp cưới vẫn quyết định hoãn tổ chức cưới...

Chị Trần Thị Diệu Hằng cùng chồng sắp cưới là anh Dương Đức Anh quyết định hoãn đám cưới để chống dịch Covid-19

Chị Trần Thị Diệu Hằng cùng chồng sắp cưới là anh Dương Đức Anh quyết định hoãn đám cưới để chống dịch Covid-19

Những ngày tháng 7, mọi công tác chuẩn bị cho lễ cưới đã được chị Trần Thị Diệu Hằng (SN 1996) – Cán bộ tư pháp xã Thanh An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cùng chồng sắp cưới là anh Dương Đức Anh chuẩn bị khá chu đáo và tươm tất. Theo kế hoạch, lễ cưới sẽ được tổ chức vào lúc 10h30 ngày 1/8 tại số 50 Trần Phú, Thị xã Quảng Trị. 

Tuy nhiên, chị Hằng lại quyết định bàn bạc với chồng sắp cưới và gia đình hai bên hoãn tổ chức đám cưới để đảm bảo sức khỏe bản thân vào cộng đồng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

“Sau 3 năm yêu nhau, em và chồng quyết định tổ chức lễ cưới vào đầu tháng 8 tới, mọi công tác tổ chức, thiệp mời khách cũng đã được gửi đi. Nhưng giờ dịch bệnh Covid lại đang diễn biến khó lường nên em và chồng cũng chủ động bàn bạc với ba mẹ hai bên để hoãn đám cưới. Mời hơn 800 khách mà dịch bệnh như thế không đảm bảo an toàn lắm”, chị Hằng bộc bạch.

Nữ cán bộ tư pháp xã hoãn đám cưới vì Covid-19, xin lỗi hơn 800 khách mời ảnh 1
 

Chị Hằng cho biết thêm, việc hoãn đám cưới khiến bản thân cảm thấy rất hụt hẫng. Gửi lời xin lỗi tới khách hàng, nhận được sự thông cảm, sẻ chia của số đông khách mời cùng sự động viên của bố mẹ, chị cũng cảm thấy vơi đi sự áy náy.

Trên facebook cá nhân, ông Trần Xuân Hưởng (bố chị Hằng) cũng bày tỏ đồng tình với quyết định của con và mong nhận được sự thông cảm của các khách mời là bạn bè, họ hàng, thân hữu gần xa. “Trong giai đoạn này, dù Quảng Trị chưa xảy ra ca nhiễm Covid-19 nhưng việc hạn chế tập trung đông người như cưới hỏi là việc làm cần thiết cho sức khỏe của mọi người. Nên khi hai con thống nhất hoãn đám cưới thì gia đình cũng ủng hộ”, ông Hưởng viết.

Nữ cán bộ tư pháp xã hoãn đám cưới vì Covid-19, xin lỗi hơn 800 khách mời ảnh 2
 Trên trang facebook cá nhân, bố chị Hằng gửi lời xin lỗi đến các khách mời.

Chị Trần Thị Diệu Hằng là cử nhân ngành Luật, công tác trong lĩnh vực tư pháp tại xã Thanh An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) gần 2 năm. Đảm nhận công tác đăng ký hộ tịch - chứng thực tại xã, khắc phục những khó khăn và vất vả, chị Hằng luôn được các đồng nghiệp đánh giá là một cán bộ trẻ năng nổ, nhiệt huyết trong công việc.

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Trị diễn ra ngày 27/7, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng. Mỗi địa phương và người dân cần nâng cao ý thức đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm mang lại hiệu quả cao.

Cùng chuyên mục
U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

(PLVN) -  Tuổi tác đã thuộc hàng U70, sức khỏe bị hạn chế, nhiều người còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giàu lòng nhiệt huyết, miệt mài tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, không quản khó khăn, nguy hiểm với hy vọng góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc thêm