Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Philippines, sau khi thống nhất kế hoạch với Cục Lãnh sự - Bộ ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, Vietnam Airlines đã chuyên chở thành công công dân Việt Nam từ thành phố Cebu, Philippines về nước an toàn.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn

Chuyến bay mang số hiệu VN9668 đã hạ cánh an toàn xuống Cần Thơ vào 00h00 ngày 25/03/2020. Sau khi hạ cánh, hơn 180 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 1
 
Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 2

Hành khách và tổ bay được kiểm tra thân nhiệt trước chuyến bay.

Nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách cũng như phi hành đoàn, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay. Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách tại Cebu kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Toàn bộ hành khách phải sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay này.
Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 3

Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay.

Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines từng triển khai nhiều chuyến bay thực hiện nhiệm vụ đưa công dân Việt Nam trở về nước từ những khu vực có tình hình chính trị, xã hội, dịch bệnh bất ổn. Vào đầu tháng 2 vừa qua, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay đặc biệt đưa công dân Việt Nam về nước từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc. Trước đó, Hãng đã tham gia các chiến dịch lớn như lập cầu hàng không sơ tán người lao động ở Lybia năm 2011 và 2014; hỗ trợ người Việt về nước trong thời điểm Nhật Bản bị động đất, sóng thần năm 2011; đưa hành khách thoát khỏi châu Âu do núi lửa phun trào năm 2010; vận chuyển hành khách bị kẹt tại Thái Lan do khủng hoảng chính trị năm 2008; vận chuyển công dân Việt Nam trở về từ Malaysia, Trung Đông các năm 2005-2007…

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 4
 
Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 5
 
Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 6
Tiếp viên phục vụ hành khách trong trang phục bảo hộ y tế đặc chủng 

Các chuyến bay đều nằm trong chiến dịch Hành trình Tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines nhằm đồng hành cùng những sự kiện của đất nước với mục đích vì con người, lợi ích và hình ảnh quốc gia.

Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 7
 
Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 8
Hành khách được phun khử trùng trực tiếp sau khi hạ cánh 
Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 9
 
Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 10
 Các phi công dù không tiếp xúc hành khách cũng được trang bị bảo hộ y tế đặc chủng
Chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn ảnh 11
Hành khách lên xe đến khu cách ly tập trung 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm