“Chuyện lạ” ở Thường Tín, Hà Nội: Hiệu trưởng giao chỉ tiêu thu của giáo viên 350 ngàn đồng để tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - "Chỉ tiêu giao mỗi đồng chí giáo viên trường THCS Lê Lợi ủng hộ 350.000 đồng và 1 ngày lương (350.000 đồng là tiền tiêm phòng của chính mình và 1 ngày lương để ủng hộ cho những đối tượng khác, trong đó có cả người thân của mình)”… Đây là nội dung tin nhắn Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi - Thường Tín - Hà Nội - phát thông báo đến với giáo viên trong trường.

Trường THCS Lê Lợi "giao chỉ tiêu" cho giáo viên ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19.

Trường THCS Lê Lợi "giao chỉ tiêu" cho giáo viên ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19.

Tiền tiêm phòng COVID-19 mỗi cán bộ, giáo viên là 350.000 đồng

Vừa qua, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh về việc Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội nhắn tin yêu cầu các giáo viên ủng hộ 350.000 đồng và 1 ngày lương cho quỹ phòng, chống COVID-19.

Theo phản ánh, ông Trịnh Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi là người trực tiếp nhắn tin phát đi thông báo về việc kêu gọi ủng hộ này. Cụ thể nội dung thông báo là: “Theo vận động ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 của PGD, chỉ tiêu giao mỗi đồng chí giáo viên trường THCS Lê Lợi ủng hộ 350k (350.000 đồng – PV) + 1 ngày lương (350k là tiền tiêm phòng của chính mình và 1 ngày lương để ủng hộ tiêm cho các đối tượng khác, trong đó có người thân của chính mình)”.Tin nhắn này được gửi trong nhóm zalo của các cán bộ, giáo viên trong trường.

Như vậy, theo thông báo của Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi, mỗi giáo viên sẽ phải nộp 350.000 đồng cho việc tiêm phòng COVID-19 của chính mình, không chỉ thế, mỗi người còn phải đóng 1 ngày lương của mình để "tiêm cho người khác, trong đó có người thân của chính mình."

Thông báo này của Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi đã khiến dư luận, đặc biệt là các giáo viên trong trường xôn xao. Bởi trước đó, trong buổi lễ Phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 Thủ tướng Chính Phủ đã yêu cầu, "khi có vaccine, phải thực hiện tiêm chủng miễn phí cho nhân dân đảm bảo kịp thời, an toàn và hiệu quả."

Phải chăng trường THCS Lê Lợi đang làm trái với yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ khi Hiệu trưởng trực tiếp thông báo mức chi phí tiêm vaccine COVID-19 là 350.000đ/người?

Hiệu trưởng nghe thông tin trên mạng chi phí tiêm vaccine COVID-19 là 350.000 đồng/người?!

Để rộng đường dư luận, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã đặt lịch làm việc với ông Trịnh Xuân Trường – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

II“Chuyện lạ” ở Thường Tín, Hà Nội: Hiệu trưởng giao chỉ tiêu thu của giáo viên 350 ngàn đồng để tiêm vaccine COVID-19 ảnh 1
Ông Trịnh Xuân Trường - Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi.

Ông Trường xác nhận: “Tôi là người nhắn tin trao đổi với các giáo viên trong nhóm tin nhắn Zalo của nhà trường về việc quyên góp, ủng hộ quỹ phòng, chống COVID-19. Trước đó vài ngày tôi được Phòng GD&ĐT huyện thông báo về các nhà trường sẽ quyên góp cho quỹ này và tôi cũng có thông báo trong nhóm chung của trường”.

Khi đặt câu hỏi về thông tin ông Trường “giao chỉ tiêu” mỗi giáo viên đóng góp 350.000 đồng và 1 ngày lương, ông Trường trả lời: “Không phải giao mà theo ý hiểu của tôi, việc tiêm phòng cho anh, em giáo viên và nhân dân thì đều là miễn phí. Tuy nhiên đại dịch lớn nên cũng quyên góp ủng hộ trong nhân dân, các ban ngành, đoàn thể, và theo ý hiểu của tôi đưa ra mức quyên góp là như thế. Tôi đưa ra mức như thế nhưng khi người ta đóng góp thì tùy theo người ta. Còn về 350.000 đồng và 1 ngày lương như trong thông báo đấy là ý giải thích của tôi. Bởi thường thường khi mọi người ủng hộ vẫn đề xuất mức ủng hộ là bao nhiêu, nên ý hiểu của tôi thì tôi đưa ra như thế. Đây không phải phân bổ, mà đây là đưa ra mức để mọi người ủng hộ”.

Đặt câu hỏi về việc tại sao ông lại đưa ra mức tiền cụ thể: "350.000 đồng là tiền tiêm cho cán bộ giáo viên", ông Trường cho biết: “Tôi nghe thông tin trên mạng, đồn như vậy nên tôi thông báo thôi. Có thể do câu từ của tôi hiểu chưa đúng vấn đề nên tôi nói có thể sơ xuất một chút thôi”.

Ông Trường cũng thừa nhận: “Nếu quy vào giao chỉ tiêu là tôi sai, do tôi hiểu sai vấn đề. Tôi sẽ có điều chỉnh đến với cán bộ giáo viên trong trường về việc ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19. Tôi sẽ nói “quyên góp ủng hộ hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện”.

Ngay sau khi PV Báo Pháp luật Việt Nam có buổi làm việc với ông Trịnh Xuân Trường – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, ông Trường đã có nhắn tin điều chỉnh việc ủng hộ quỹ phòng, chống COVID-19 với cán bộ giáo viên trong trường. Tuy nhiên, ông Trường vẫn nhấn mạnh “Việc vận động ủng hộ các quỹ nói chung đều có mức vận động”.

Điều này khiến người đọc khó hiểu, phải chăng, việc vận động ủng hộ trên tinh thần tự nguyện nhưng vẫn phải theo mức vận động đã được hiệu trưởng “đưa ra” trước đó?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phải tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu ở đó”; giữ vững “vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng, thu hẹp vùng đỏ” - Ảnh: Báo Nhân dân điện tử

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ từ ngày 13-17/9

Đưa dịch vụ y tế đến gần người dân nhất, ngay tại xã, phường, thị trấn; bãi bỏ, dừng thực hiện các quy định làm cản trở giao thông, lưu thông hàng hóa; phong trào thi đua đặc biệt cả nước đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch; tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến các khu kinh tế - quốc phòng... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 13-17/9/2021.

Đọc thêm