Cơn sốt học Văn trên ViettelStudy cho sĩ tử khối tự nhiên

(PLO) - Nhằm hỗ trợ các em học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp phổ thông đặc biệt là các em đang là học sinh các khối tự nhiên, ViettelStudy đã ra mắt Khóa học Luyện thi môn Ngữ Văn dành riêng cho học sinh Khối tự nhiên (A, A1, B). 

Sơ đồ tư duy tác phẩm “Người lái đò Sông Đà”

Sơ đồ tư duy tác phẩm “Người lái đò Sông Đà”

Khóa học nhằm tận dụng tối đa những lợi thế của tư duy logic, sự ghi chép khoa học và sáng tạo để đạt hiệu quả cao nhất.

Sau thời gian triển khai 2 tháng chương trình học đã thu hút được 24.707 lượt học sinh tham gia khóa học. Nếu như Toán là điểm mạnh với học sinh khối tự nhiên thì Ngữ Văn thật sự là một thử thách mà các em cần phải vượt qua. Chính vì thế Viettel Study đã ra mắt khóa học Văn bằng sơ đồ cây tư duy để các học sinh khối tự nhiên có thể dễ tiếp cận. 

Mỗi một bài giảng đều được thể hiện dưới dạng Sơ đồ tư duy cô đọng và súc tích. Không còn là những câu chữ dàn trải, dài dòng mà thay vào đó là các “nhánh” thông tin chứa những ý chính nhất, quan trọng nhất, các từ khóa rõ ràng, mạch lạc được triển khai dựa trên tư duy logic và óc sáng tạo. Vừa khắc phục điểm yếu (khó học các môn liên quan đến nghệ thuật, cảm xúc) vừa phát huy thế mạnh của học sinh khối tự nhiên (óc sáng tạo và tư duy logic).

Điều khiến những người tổ chức chương trình học cũng bất ngờ đó là khi tiến hành làm khảo sát với 30 học sinh tham gia học và trả lời câu hỏi sau khi học, có 80% học sinh hiểu bài ngay sau khi học, hơn 70% học sinh thích hình thức học Văn bằng Sơ đồ tư duy, minh họa bài giảng bằng hình ảnh, âm thanh. Kết quả làm bài Test cho thấy 40% đạt điểm 8 và 9, 60% học sinh đạt điểm 6 và 7. Rõ ràng kiến thức Văn học của các em đã được nâng cao rất nhiều. 

Khóa luyện thi Ngữ Văn trên ViettelStudy không tập trung vào hướng dẫn thực hành các dạng đề cụ thể mà sẽ đi sâu phân tích và khai thác một tác phẩm với nhiều khía cạnh khác nhau. Từ đó giúp học sinh nắm bắt được trọn vẹn tư tưởng của tác giả cũng như linh hồn của mỗi tác phẩm. Từ việc nắm vững kiến thức, học sinh sẽ dễ dàng xâu chuỗi các ý và hoàn toàn có thể xử lý bài làm linh hoạt với mỗi dạng đề khác nhau. 

Yếu tố nghệ thuật trong khóa học thể hiện ở những hình ảnh minh họa chân thực, âm thanh sinh động đan xen những giai điệu sâu lắng, trữ tình phù hợp với nội dung bài giảng...Tất cả những yếu tố này đều có tác động mạnh đến trí não, tăng khả năng nhớ và nhớ lại thông tin nhanh gọn, chính xác. Cách thể hiện vô cùng sáng tạo này không những không làm mất đi bản chất bay bổng, lãng mạn mà còn khơi gợi niềm yêu thích Văn chương của học sinh khối tự nhiên. Học sinh cũng có thể ôn lại bài học qua các bài kiểm tra ngắn, mở rộng và đào sâu kiến thức bằng các tài liệu tham khảo đi kèm sau mỗi bài giảng.

Cơn sốt học Văn trên ViettelStudy cho sĩ tử khối tự nhiên ảnh 1
 Yếu tố nghệ thuật được lồng ghép trong bài giảng “Tây Tiến”

Đây là phương pháp dạy Văn kiểu mới, kết hợp đồng thời Sơ đồ tư duy và việc minh họa bằng hình ảnh, âm thanh sinh động duy nhất chỉ có tại ViettelStudy.

Bạn Lê Nhật Tân chia sẻ “Thầy giảng có cảm hứng, ứng dụng Sơ đồ tư duy trong dạy Văn rất hiệu quả. Mình muốn được học nhiều hơn nữa các bài giảng của thầy”.

Còn Hoàng Minh thì rất ấn tượng với video bài giảng, “Bài giảng hay, độc đáo. Xem video 2 lần chắc mình thuộc bài luôn. Cám ơn thầy cô rất nhiều” Minh chia sẻ.

Được biết, Khóa luyện thi Ngữ Văn dành riêng cho học sinh Khối tự nhiên là kết quả của sự hợp tác giữa ViettelStudy và MegaStudy Học Mãi. Phương pháp giảng dạy sáng tạo này được tham khảo từ MegaStudy - Công ty thống lĩnh thị trường giáo dục của Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm