Con trai Thủ tướng Hun Sen tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất

(PLVN) - Ngày 10/2, Campuchia đã khởi động một chiến dịch tiêm chủng Covid-19 với 600.000 liều vắc-xin do Trung Quốc viện trợ.  Những người đầu tiên được tiêm vaccine gồm con trai của Thủ tướng Hun Sen và các bộ trưởng chính phủ.

Hun Manet, con trai Thủ tướng Campuchia Hunsen, tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên ngày 10/2.

Hun Manet, con trai Thủ tướng Campuchia Hunsen, tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên ngày 10/2.

Campuchia đến nay tương đối thành công trong nỗ lực ngăn chặn Covid-19 lây lan. Cả nước báo cáo 478 ca nhiễm và không có trường hợp tử vong nào dù một cụm dịch bùng lên trong cộng đồng hồi tháng 11/2020.

Thủ tướng Hun Sen ban đầu tuyên bố sẽ là người đầu tiên tiêm chủng nhưng sau đó nói rằng ở tuổi 68, ông đã vượt quá độ tuổi tiêm loại vắc-xin do hãng dược phẩm Trung Quốc Sinopharm sản xuất.

"Tôi cảm thấy tự tin hơn vì có một hệ thống phòng thủ trong cơ thể giúp chống lại Covid", Hun Manet - con trai cả của Thủ tướng Capuchia - nói hôm 10/2 tại Bệnh viện Calmette ở thủ đô Phnom Penh sau khi tiêm vắc-xin.

Các bác sĩ khuyên Hun Manet - Phó tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia - không nên ăn hải sản và uống rượu sau tiêm.

Lô hàng 600.000 liều vắc-xin viện trợ từ Trung Quốc đến Phnom Penh trên một chuyến bay đặc biệt hôm 7/2, hầu hết trong số đó dành cho nhân viên y tế và quân đội. 

Bắc Kinh nói sẽ gửi một triệu liều vắc-xin của Sinopharm cho Campuchia, đủ dùng cho 500.000 người.

"Chúng tôi đã lo lắng rằng có thể lây nhiễm virus cho các thành viên gia đình nhưng giờ đây, chúng tôi có vắc-xin như một bức tường phòng thủ", Bộ trưởng Tư pháp Campuchia Keut Rith nói, "Vắc-xin là giải pháp bảo vệ tốt nhất cho chúng ta, gia đình và cộng đồng".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm