Công an Bắc Giang tìm bị hại của 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) thời gian qua liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời thông báo ai là bị hại của 2 đối tượng này thì liên hệ cơ quan công an để được giải quyết.

Trước đó ngày 30/3, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Lạng Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Triệu Thái Hào (SN 2003, ở thôn Mỹ Hưng, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Hào là sử dụng tài khoản facebook giả danh nữ giới vào trong các nhóm mua bán điện thoại cũ để đặt mua điện thoại. Khi có thỏa thuận giao dịch xong, Hào hẹn người bán mang điện thoại đến địa điểm do Hào lựa chọn rồi đóng giả là anh trai của người mua gặp người bán xem điện thoại.

Sau đó, Hào làm giả thông tin chuyển tiền tài khoản thành công hoặc lấy các lý do khác như đi lắp sim vào máy để chuyển tiền, đợi người mang tiền đến cho vay,… và lợi dụng sơ hở của người bán, lấy điện thoại rồi bỏ trốn.

Với thủ đoạn trên, Hào đã lừa đảo chiếm đoạt 3 điện thoại Iphone 12 Promax của anh D.Đ.M (SN 2004, ở xã Tân Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang); chị N.T.H (SN 2001 ở Hoàng Ninh, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang); anh N.M.Q (SN 2007 ở xã Việt Lập, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang).

Đối tượng Triệu Thái Hào (Ảnh: CACC)

Đối tượng Triệu Thái Hào (Ảnh: CACC)

Đến ngày 17/4, Cơ quan CSĐT tiếp tục ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Hải (SN 2000, ở thôn An Long, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Hải là giới thiệu có mối quan hệ với một số cán bộ làm trong cơ quan nhà nước và có khả năng xin việc làm, chạy án. Sau đó, Hải yêu cầu người bị hại đưa tiền rồi chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên Hải đã lừa đảo chiếm đoạt của chị N.T.T (SN 2001, ở xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) số tiền 22.000.000 đồng và chị N.T.L (SN 1981, ở xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) số tiền 50.000.000 đồng.

Đối tượng Bùi Văn Hải (Ảnh: CACC)

Đối tượng Bùi Văn Hải (Ảnh: CACC)

Công an huyện Lạng Giang đề nghị ai là người bị hại theo phương thức, thủ đoạn như trên thì liên hệ đồng chí Phan Văn Chính, Điều tra viên, số điện thoại 0984.225.793 để được giải quyết.

Đọc thêm