Công an Bạc Liêu trả kết quả cấp giấy đi đường nhận diện bằng mã QR - Code trong 5 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Công an các địa phương khẩn trương triển khai đến Công an các xã, phường, thị trấn để hướng dẫn người dân thực hiện việc đăng ký cấp giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code.

Nhằm thực hiện quản lý chặt chẽ hoạt động của người dân, các tổ chức, cơ quan trên địa bàn trong việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, Công an tỉnh đã hoàn thành và chính thức triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường nhận diện qua mã QR-Code cho người đủ điều kiện tham gia giao thông trên địa bàn toàn tỉnh từ 12 giờ ngày 9/9/2021.

Công an Bạc Liêu trả kết quả cấp giấy đi đường nhận diện bằng mã QR - Code trong 5 giờ ảnh 1

Đại tá Lê Việt Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, để đăng ký cấp giấy đi đường, công dân sẽ truy cập vào Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh Bạc Liêu tại địa chỉ website: congan.baclieu.gov.vn/wcatbl/giaydiduong rồi chọn nơi đăng ký cư trú. Sau đó nhấn nút chọn mục “CÁ NHÂN”: Nếu công dân đăng ký giấy đi đường phục vụ các hoạt động cấp thiết của cá nhân, như: Đi làm, mua hàng hóa thiết yếu… hoặc mục “CÔNG NHÂN, NGƯỜI LAO ĐỘNG”: Nếu người đăng ký là công nhân, người lao động thuộc các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được phép hoạt động.

Đồng thời, điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai, như: Họ và tên; Ngày/tháng/năm sinh; Số CMND/CCCD; Giới tính; Chỗ ở hiện nay; Số điện thoại; Thời gian, Khung giờ, Tuyến đường, Mục đích đăng ký đi đường. Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, công dân phải chụp ảnh cả 2 mặt CMND/CCCD và một số giấy tờ liên quan như: Phiếu xét nghiệm COVID-19; Phiếu tiêm vaccine COVID-19; Danh sách công nhân; Quyết định cho phép doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hoạt động của UBND cấp huyện…

Công an Bạc Liêu trả kết quả cấp giấy đi đường nhận diện bằng mã QR - Code trong 5 giờ ảnh 2

Đại diện Phòng Tham mưu Công an tỉnh hướng dẫn Công an các địa phương thủ tục đăng ký giấy đi đường bằng mã QR-Code.

Khi đã hoàn tất các bước thì ấn “ĐỒNG Ý”. Nếu màn hình hiện dòng chữ “BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG! KẾT QUẢ SẼ CÓ TRONG 5 GIỜ TỚI. XIN CÁM ƠN”, có nghĩa là việc đăng ký đã thành công, người dân chờ trong 5 giờ để nhận kết quả.

Để nhận kết quả, công dân truy cập vào Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh Bạc Liêu tại địa chỉ website: congan.baclieu.gov.vn/wcatbl/giaydiduong. Sau đó vào mục “TRẢ KẾT QUẢ” rồi nhập đầy đủ các thông tin như: Số điện thoại; Số CMND/CCCD. Lúc này hệ thống sẽ xuất hiện mã QR-Code, người dân chỉ việc tải về và sử dụng khi đi qua các chốt kiểm soát. Trường hợp công dân không có điện thoại thông minh, thì in mã QR-Code ra giấy và xuất trình tại chốt (kèm theo CMND/CCCD).

Công an Bạc Liêu trả kết quả cấp giấy đi đường nhận diện bằng mã QR - Code trong 5 giờ ảnh 3

Công dân truy cập và Trang TTĐT Công an tỉnh Bạc Liêu rồi điền đầy đủ các thông tin để được cấp mã QR-Code dùng để đi đường.

Sáng nay (9/9), tại Hội nghị triển khai đăng ký cấp giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code thông qua hình thức trực tuyến do Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức đến điểm cầu Công an các địa phương trong tỉnh, Đại tá Lê Việt Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các địa phương khẩn trương triển khai đến Công an các xã, phường, thị trấn để hướng dẫn người dân thực hiện việc đăng ký cấp giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code.

Đối với giấy đi đường mẫu cũ đã cấp trước đó, nếu vẫn còn thời hạn thì người dân tiếp tục sử dụng khi đi qua các chốt kiểm soát. Giám đốc Công an tỉnh cũng nhấn mạnh, bên cạnh việc đăng ký đúng thủ tục để được cấp giấy đi đường qua các chốt kiểm soát, công dân cũng phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và địa phương nơi cư trú, góp phần hạn chế thấp nhất dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xếp hạng chuyển đổi số năm 2020 của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đà Nẵng dẫn đầu bảng xếp hạng chuyển đổi số năm 2020 ở cả 3 trụ cột

(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố Báo cáo chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2020. Theo đó, Đà Nẵng là tỉnh dẫn đầu bảng xếp hạng chuyển đổi số năm 2020 ở cả 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Đọc thêm