Công an Hà Nội công bố mẫu giấy đi đường và thẻ đi chợ có nhận diện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an TP Hà Nội cho biết, đã hoàn thành và từng bước triển khai phần mềm cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện cho các đối tượng đủ điều kiện tham gia giao thông qua mã QR Code trên địa bàn TP (phần mềm Cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện).

Công an TP Hà Nội sẽ cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện. Ảnh minh họa: LDO

Công an TP Hà Nội sẽ cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện. Ảnh minh họa: LDO

Chiều nay (3/9), UBNDTP tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn quy trình cấp Giấy đi đường cho các đối tượng phục vụ phòng chống dịch COVID-19 (đến các điểm cầu từ UBND TP, UBND cấp huyện và cấp xã trên địa bàn TP).

Để đảm bảo triển khai phần mềm kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, UBND cấp xã cần tập trung nguồn lực, chủ động chuẩn bị sẵn sàng hạ tầng, trang thiết bị, cơ sở vật chất và cử cán bộ làm công tác Tư pháp và CNTT tham gia tập huấn, thực hiện triển khai Phần mềm này.

Theo CA TP, qui trình tiếp nhận, xét duyệt và cấp Giấy đi đường có nhận diện gồm:

Đối với tổ chức, doanh nghiệp (DN): Tổ chức, DN đăng ký thông tin qua cảnh sát khu vực (CSKV) nơi có trụ sở/Cán bộ cấp xã tiếp nhận thông tin được thẩm định từ CSKV và nhập đăng ký của tổ chức, DN/Tổ chức, DN gửi mail danh sách cán bộ, công nhân viên và đính kèm tài liệu liên quan theo qui định; cán bộ cấp xã duyệt/từ chối duyệt danh sách và gửi lại Giấy đi đường được duyệt cho Công an cùng cấp đóng dấu xác nhận/CSKV sẽ gửi lại Giấy đi đường đã được duyệt, dóng dấu cho tổ chức, DN cấp phát cho cán bộ, công nhân viên.

Đối với cá nhân: Cá nhân đăng ký với CSKV cấp xã nơi cư trú/CSKV tiếp nhận, thẩm định thông tin và gửi danh sách cho cán bộ cấp xã để xét duyệt hoặc từ chối duyệt/cán bộ cấp xã gửi lại GIấy đi đường được duyệt cho Công an cùng cấp đóng dấu xác nhận/CSKV sẽ gửi lại Giấy đi đường đã được duyệt, dóng dấu cho cá nhân theo địa bàn quản lý.

Đối với thẻ đi chợ/siêu thị: CSKV lập danh sách các hộ gia đình theo địa bàn cấp xã quản lý/gửi danh sách cho cán bộ cấp xã duyệt/cán bộ cấp xã gửi lại thẻ đi chợ/siêu thị được duyệt cho Công an cấp xã cùng cấp đóng dấu xác nhận/CSKV sẽ gửi lại thẻ đi chợ/siêu thị đã được duyệt, đóng dấu cho đại diện hộ gia đình theo địa bàn quản lý.

Công an Hà Nội công bố mẫu giấy đi đường và thẻ đi chợ có nhận diện ảnh 1

Mẫu Giấy đi đường có nhận diện của Hà Nội.

Công an Hà Nội công bố mẫu giấy đi đường và thẻ đi chợ có nhận diện ảnh 2

mẫu Thẻ đi chợ có nhận diện của Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm