Công an Hà Giang khẳng định không có 16 vụ bắt cóc lấy nội tạng

(PLO) - Trước bản thông báo số 487/TB-CAH công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) cảnh báo về 16 vụ bắt cóc mổ lấy nội tạng ở Hà Giang, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang đã bác bỏ thông tin này.

Công an Hà Giang khẳng định không có 16 vụ bắt cóc lấy nội tạng

Theo Đại tá Lê Văn Canh, trên địa bàn tỉnh Hà Giang là từ trước đến nay chưa xảy ra việc mua bán phụ nữ, bắt cóc trẻ em để mổ lấy nội tạng.

Đại tá Canh  bày tỏ quan điểm: "Ai phát ngôn với nội dung đó lấy nguồn thông tin ở đâu thì tôi cũng không nắm được. Nhưng khẳng định  rằng có thông tin đó thì thông tin đó là sai sự thật”.

Về sự việc này, Công an Hà Giang sẽ trao đổi thông tin với công an tỉnh Lào Cai để xem thông tin trên từ đâu ra. Công an tỉnh Hà Giang cũng sẽ sớm ra thông báo chính thức về vụ việc để đảm bảo tính chính xác.

Như báo Pháp luật Việt Nam thông tin trước đó, Chiều 10/8, trên mạng xã hội xuất hiện bản thông báo của công an huyện Si Ma Cai, Lào Cai do Thượng tá Trịnh Minh Phú, Phó Trưởng Công an huyện này ký với nội dung cảnh báo hiện tượng tội phạm bắt cóc, mổ lấy nội tạng người tại vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang lo lắng.

Văn bản này nêu rõ: "Công an huyện Si Ma Cai nhận được công văn số 1177/CAT-PV11 của Công an tỉnh thông báo: Tại địa phận giáp ranh Việt Nam và Trung Quốc tại Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 16 vụ/16 nạn nhân bị bắt cóc mổ lấy nội tạng (gan, thận, tim, mắt...). Qua xác minh, nắm được đối tượng là người Trung Quốc…".

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm