Công an huyện Gia Lộc bắt giữ đối tượng hủy hoại tài sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vì mâu thuẫn cá nhân, Vũ Đình Hướng (SN 1977, trú tại thôn Minh Tân, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, Hải Dương) đã mua thuốc diệt cá tạp về đầu độc ao nuôi cá của một hộ dân trong xã khiến hộ này bị thiệt hại nhiều về tiền của.

Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) cho biết, trước đó, vào cuối tháng 3/2021, Vũ Đình Hướng có mâu thuẫn dẫn tới xô xát, đánh nhau với anh Phan Hữu Long Phụng (SN 1998, trú ở thôn Đỗ Xuyên, cùng xã với Hướng). Sau đó, cảm thấy mình bị xúc phạm, Hướng đã nảy sinh ý định trả thù anh Phụng.

Công an huyện Gia Lộc bắt giữ đối tượng hủy hoại tài sản ảnh 1
 Thuốc diệt cá tạp mà Hướng ném xuống ao cá nhà anh Phụng.

Biết trên thị trường có bán loại thuốc diệt cá tạp loại 2008 (do Trung Quốc sản xuất) nên ngày 12/5, Hướng đã đến cửa hàng thuốc thú y ở xã Lê Hồng (huyện Thanh Miện, Hải Dương) mua 05 lọ mang về nhà bố mẹ đẻ ở thôn Đỗ Xuyên và đổ vào một chai nước loại 500ml rồi cho vào túi nilon cất trên xe ba gác. Mục đích của Hướng là đợi khi nào có thời gian sẽ mang sang ném xuống ao cá nhà anh Phụng để “trả thù”.

Đến khoảng 4 giờ 15 phút ngày 17/5, Hướng đi xe máy đến nhà bố mẹ đẻ mang túi nilon bên trong có chai nước trên rồi ra quầy thịt của gia đình ở thôn Đỗ Xuyên. Đến nơi, sau khi sắp xếp đồ đạc xong, Hướng gọi điện cho mẹ đẻ ra bán hàng.

Công an huyện Gia Lộc bắt giữ đối tượng hủy hoại tài sản ảnh 2
 Đối tượng Vũ Đình Hướng tại cơ quan công an.

Sau đó Hướng đi bộ mang chai nước chứa thuốc diệt cá tạp đến nghĩa trang Mả Trạ Sứ, khu vực đằng sau ao cá nhà anh Phụng. Tại đây, Hướng mở nắp rồi ném chai chứa thuốc đó xuống ao cá nhà anh Phụng rồi đi về nhà.

Vào khoảng 5 giờ 30 phút cùng ngày, anh Phụng phát hiện thấy có nhiều cá trong ao bị chết. Trên mặt ao có chai nước bên trong chứa chất lỏng có mùi nồng nặng. Theo ước tính của gia đình, đã có hơn 2,7 tấn ca thịt các loại của gia đình bị chết và gây thiệt hại gần 100 triệu đồng. Để làm rõ sự việc, anh Phụng đã trình báo với cơ quan chức năng.

Lực lượng Công an huyện Gia Lộc nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và đã làm rõ Hướng chính là thủ phạm đã thực hiện hành vi trên. Ngày 23/5 vừa qua, đối tượng Hướng đã bị Công an huyện Gia Lộc, khởi tố, bắt giam về tội hủy hoại tài sản theo khoản 2 Điều 178 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm