Công an vào cuộc vụ vỡ hụi lớn bậc nhất Hậu Giang

(PLO) - Sau khi thu hàng chục tỉ đồng của các người chơi hụi, chủ hụi Nguyễn Thị Thu Nhung (ở phường Thuận An, thị xã Long Mỹ) tuyên bố bể hụi khiến hàng chục hộ dân điêu đứng...

Ảnh minh họa từ internet.

Ảnh minh họa từ internet.

Năm 2013, khi các dây hụi cũ kết thúc, bà Nhung lập hụi mới gồm nhiều dây hụi 10 triệu đồng, 5 triệu đồng, 3 triệu đồng, 2 triệu đồng và hụi ngày… thu hút khá đông người chơi. Làm chủ hụi lâu ngày và có uy tín nên các hụi viên tin tưởng bà Nhung gần như tuyệt đối nên đến ngày có nhiều người không cần đến khui hụi.

Bà Trịnh Thị Phấn (Khu vực 5, phường Thuận An) cho biết, do buôn bán khá thuận lợi nên bà dư một số vốn. Với mong muốn tích cóp thêm tiền để phụ giúp gia đình và dưỡng già nên bà tự nguyện làm… con hụi của bà Nhung. 

Cũng theo bà Phấn, tổng số tiền mà bà đóng vào các dây hụi là gần 1 tỉ đồng. Đến đầu tháng 5/2016, nghe nhiều hụi viên nói bà Nhung tuyên bố vỡ hụi thì bà mới vỡ lẽ. “Tôi có đến nói chuyện với cô Nhung nhưng cô ấy chỉ hẹn ngày này qua ngày khác và không biết chừng nào mới trả. Công sức mồ hôi, nước mắt của tôi dành dụm được bấy nhiêu để lo cho cháu con và dưỡng già thì giờ bị cô Nhung gạt trắng tay”, bà Phấn bức xúc. 

Theo nhiều hụi viên của vụ vỡ hụi lần này, lợi dụng lòng tin của mọi người nên bà Nhung đã lập danh sách “hụi ma”. Nghĩa là trong danh sách các dây hụi có người chỉ tham gia 1 dây nhưng bà Nhung kê lên 2-3 dây, kể cả có người không tham gia nhưng vẫn có tên trong danh sách. “Khi đến ngày khui hụi, do ít người đến nên bà Nhung dựa vào danh sách “hụi ma” đó và nói đã khui cao hơn những người có mặt, một điều tất nhiên là “hụi ma” được quyền nhận tiền trong đợt khui đó. Số tiền trên bà Nhung được “ẵm trọn”, nạn nhân của vụ vỡ hụi cho biết. 

Sau khi nhận được phản ánh của bà con, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội PC45 Công an tỉnh Hậu Giang đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Thượng tá Nguyễn Văn Định, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, cho biết: “Cơ quan mới nhận được  phản ánh của người dân, đang trong quá trình xử lý hồ sơ. Bên cạnh đó lãnh đạo cũng chỉ đạo lực lượng điều tra làm rõ vụ việc”. 

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm