Công an vào cuộc xác minh vụ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng tại Thường Tín

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đã vào cuộc xác minh, làm rõ mọi thông tin về việc không tuân thủ, chấp hành các nguyên tắc đảm bảo y tế phòng chống dịch Covid -19 của bệnh nhân L.V.C.

Phun khử khuẩn tại huyện Thường Tín

Phun khử khuẩn tại huyện Thường Tín

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Tần, Trưởng Công an huyện Thường Tín (Hà Nội), qua xác minh, ngày 27-29/4, anh L.V.C đã đi Đà Nẵng cùng cơ quan và ở tại khách sạn Mường Thanh tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc mắc bệnh. 

Hiện tại 2 bệnh nhân cách ly chữa bệnh và các nguồn lây F1,F2 cũng đang được cách ly. Cơ quan công an tiếp tục xác minh việc khai báo y tế không thành khẩn của bệnh nhân L.V.C.

"Xác định vi phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật", Trưởng công an huyện Thường Tín nhấn mạnh.

Trước đó, tối 3/5, anh L.V.C có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, ho khan, đau cơ, tức ngực, khó thở, mất vị giác.

Ngày 4/5, anh L.V.C. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Medlatec (cơ sở ở Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 6/5, khi quay lại Bệnh viện đa khoa Medlatec để khám, lần này các xét nghiệp của anh L.V.C cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3/5, anh L.V.C còn tiếp xúc với anh D.V.H (SN 1987, ở 26 chợ Tía) có mối quan hệ là em vợ cùng gia đình tại nhà hàng Thiềm thuộc huyện Thường Tín. Ngày 6/5, kết quả xét nghiệm, anh D.V.H. dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đọc thêm