Công bố Quyết định thanh tra công tác thi đua, khen thưởng tại Bộ Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/11, ông Phạm Huy Giang - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã công bố Quyết định 144/QĐ-BTĐKT thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng tại Bộ Tài chính…

Đoàn Thanh tra gồm 6 thành viên, sẽ làm việc trong 45 ngày.

Đoàn Thanh tra gồm 6 thành viên, sẽ làm việc trong 45 ngày.

Theo Quyết định 144/QĐ-BTĐKT, Đoàn thanh tra có 6 thành viên do ông Đỗ Ngọc Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, làm Trưởng đoàn.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng tại Bộ Tài chính; thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/12/2021, những việc liên quan có thể xem xét trước hoặc sau thời hạn trên; thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Tại buổi công bố Quyết định, ông Phạm Huy Giang - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cho rằng, ngành Tài chính là một ngành lớn, giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Trong những năm qua, ngành Tài chính đã triển khai rất nhiều nhiệm vụ trong các phong trào thi đua, công tác khen thưởng, tôn vinh điển hình tiên tiến…

“Chúng tôi mong muốn qua những lần thanh tra như này sẽ là dịp để Bộ Tài chính rà soát lại việc triển khai thực hiện các quy định pháp luật về công tác thi đua khen thưởng. Đồng thời, qua công tác thanh tra cũng góp phần tìm ra các nhân tố, các cách làm hay, cách làm mới để chúng tôi đúc kết, tổng hợp, tham mưu nhân rộng trong các bộ, ngành, địa phương”, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhấn mạnh.

Tại buổi công bố Quyết định, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn đã yêu cầu Vụ Thi đua - khen thưởng của Bộ phối hợp cùng các đơn vị được thanh tra, phân công đội ngũ có trách nhiệm làm việc với Đoàn thanh tra, cung cấp đầy đủ, minh bạch các tài liệu cho Đoàn thanh tra và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn hoàn thành nhiệm vụ, đúng tiến độ.

Thứ trưởng Tuấn cũng mong muốn qua công tác thanh tra, Đoàn sẽ rút ra các bài học kinh nghiệm thực tiễn để giúp Bộ Tài chính thực hiện tốt hơn công tác thi đua - khen thưởng trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm