Công đoàn cần có mục tiêu, lộ trình để giải quyết thách thức trong tương lai

(PLVN) - Ngày 11/12, Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) lần thứ 7 (khóa XII) diễn ra tại Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị,

Toàn cảnh Hội nghị,

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, Hội nghị lần thứ 7 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm 2020, xác định nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021; bàn và quyết định nhiều nội dung quan trọng như: Tờ trình báo cáo kết quả triển khai Chương trình hành động của Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; tờ trình báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 6a/NQ-TLĐ ngày của Ban Chấp hành TLĐ khóa X về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của các cấp công đoàn trong năm 2020. Tuy nhiên cũng nhấn mạnh Công đoàn cần có những mục tiêu rõ ràng, cụ thể, có lộ trình để giải quyết những vấn đề đang là thách thức trong tương lai. “Nếu công đoàn càng hoạt động thiết thực và giải quyết tốt các vấn đề thách thức khó khăn của mình, thì công đoàn càng có uy tín trong xã hội cũng như có uy tín đối với NLĐ”, bà Trương Thị Mai nói. 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương khẳng định, ưu tiên số một của tổ chức công đoàn vẫn là làm tốt vai trò đại diện chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, coi đây là nhiệm vụ trọng yếu, hàng đầu, thường xuyên của công đoàn, nhất là trong khu vực doanh nghiệp thâm dụng lao động. Bên cạnh đó, công đoàn cần tiếp tục bổ sung vào thỏa ước lao động tập thể những nội dung liên quan đến đời sống của người lao động, trong đó có nội dung thưởng Tết. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh: Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Kỷ luật, đề nghị kỷ luật nhiều cựu quan chức Hà Nội, TP HCM

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ năm từ ngày 02 đến 04/8 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên. 

Đọc thêm