Hoạt động điều tra an ninh cần giải pháp mang tính đột phá

(PLVN) - Ngày 11/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của Cục An ninh điều tra (ANĐT) và vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh điều tra Bộ Công an (31/12/1951-31/12/2021).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dù ở mỗi giai đoạn cách mạng tên gọi, mô hình tổ chức khác nhau, nhưng Cục ANĐT, Bộ Công an luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.

“Các đồng chí luôn khẳng định vai trò là một trong những đơn vị nòng cốt của lực lượng An ninh nhân dân trong điều tra, xử lý các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia và tội phạm khác, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, mưu trí, sáng tạo, dũng cảm chiến đấu, lập nhiều chiến công thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phát triển đất nước ta”, Thủ tướng nói.

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới cho Cục ANĐT, Thủ tướng đề nghị cần triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp mang tính đột phá để tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực sự rõ nét trong xây dựng lực lượng an ninh, điều tra về chính trị, tư tưởng và tổ chức cán bộ. Cần nhận thức sâu sắc mục đích cao nhất của hoạt động điều tra an ninh không chỉ là ngăn chặn, làm rõ tội phạm, xử lý nghiêm trước pháp luật mà còn phục vụ tốt trên lĩnh vực đối nội, đối ngoại của đất nước.

Lực lượng ANĐT cần nhanh nhạy nắm bắt các tư tưởng, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong từng hoàn cảnh, từng đối tượng cụ thể để từ đó áp dụng linh hoạt các quy định pháp luật trong hoạt động điều tra. Có như vậy, công tác điều tra, xử lý tội phạm vừa bảo đảm các yêu cầu chính trị, đối ngoại của đất nước, vừa đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm