Khẳng định giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa yêu nước

(PLVN) - Chiều 11/12, tại Hà Nội, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã phối hợp với Chính quyền thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề: “Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa yêu nước và Chủ nghĩa quốc tế, 100 năm đồng hành”.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số cơ quan đảng, chính quyền, học viện, nhà xuất bản, các cơ quan ngoại giao và tổ chức hữu nghị cùng đông đảo học giả, nhà nghiên cứu, giới trẻ của hai nước. Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa nhằm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã đặt nền móng cho tình hữu nghị và quan hệ Việt Nam-Liên Xô, Việt Nam-Liên bang Nga, được tổ chức vào Năm chéo (Năm Việt Nam tại Liên bang Nga và Năm  Liên bang Nga tại Việt Nam) nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và nhiều sự kiện quan trọng khác của hai nước. 

Hội nghị đã khẳng định những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phong trào cộng sản, công nhân quốc tế. Đồng thời, các tham luận tại Hội nghị cũng phân tích và nêu bật những giá trị lý luận, thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa quốc tế, đồng hành 100 năm qua vẫn còn nguyên giá trị, tiếp tục soi đường cho dân tộc Việt Nam trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế hiện nay. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quang cảnh Tọa đàm.

Nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp

(PLVN) - Các ý kiến tham dự Tọa đàm khẳng định nhân dân là chủ thể tối thượng của quyền lập Hiến và lập pháp nhưng trong thực tiễn, chưa thể hiện đầy đủ quyền này của nhân dân, nhất là quyền đề xuất sáng kiến xây dựng luật của công dân, quyền phúc quyết Hiến pháp của nhân dân...

Đọc thêm