Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây, giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.
Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024. (Ảnh: AFP)
Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024. (Ảnh: AFP)

Với tên gọi chính thức là Fussballliebe, nghĩa là "tình yêu bóng đá" trong tiếng Đức, quả bóng này mang đến vẻ ngoài gọn gàng và phong cách.

Được sản xuất bởi Adidas, quả bóng chính thức của Euro 2024 có những đường nét hình tam giác đầy màu sắc xuyên suốt cũng như logo của giải đấu.

Theo UEFA, thiết kế thể hiện chuyển động của quả bóng và năng lượng của trận đấu, đồng thời việc sử dụng màu sắc đậm tôn vinh sự sống động mà các quốc gia thi đấu mang lại.

Hình minh họa của từng sân vận động của giải đấu xuất hiện trên quả bóng cùng với tên của mỗi thành phố đăng cai.

Điều đặc biệt của Fussballliebe là nó sẽ giúp trọng tài và VAR đưa ra quyết định chính xác hơn vì bên trong có chứa một con chip có thể phát hiện chính xác thời điểm bóng được chạm.

Công nghệ ấn tượng của Fussballliebe sẽ cho phép các trọng tài đưa ra quyết định liên quan đến bắt lỗi việt vị và bóng chạm tay nhanh hơn rất nhiều, mang đến kết quả chính xác hơn. Đây là quả bóng đầu tiên của UEFA sử dụng "Công nghệ bóng kết nối" để hỗ trợ đơn vị tổ chức giải đấu.

Đối với những người muốn sở hữu quả bóng Euro 2024 vào bộ sưu tập của mình, phiên bản thông thường của nó được bán trên trang web của Adidas với giá 35 bảng Anh.

Phiên bản dành cho trẻ em cỡ nhỏ hơn có giá là 23 bảng Anh.

Riêng phiên bản Pro của Fussballliebe sẽ được bán với giá 130 bảng Anh trên trang web của Adidas.

Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024) sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 14/7.

Đọc thêm