CSGT Quảng Nam, Quảng Ngãi đón xe máy, “tiếp sức” người dân về quê ăn Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều người dân lao động ở các tỉnh thành phía nam trên đường về quê ăn đã bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi được các chiến sĩ CSGT ở hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đón xe máy, tiếp tế lương thực, nước uống khi đi qua địa bàn các tỉnh này.
CSGT tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho bà con trên đường về quê ăn Tết.
CSGT tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho bà con trên đường về quê ăn Tết.

Ngày 6/2, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Quảng Nam triển khai chương trình “Đồng hành cùng bà con về quê đón tết” để tiếp tế lương thực, nước uống hỗ trợ người lao động từ các tỉnh phía Nam về quê ăn tết khi đi qua địa bàn tỉnh.

Tại các điểm tiếp sức, các chiến sĩ CSGT đã tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn thay thế những mũ bảo hiểm cũ để chặng đường về quê của người dân được an toàn. Đồng thời, tiếp sức, động viên nhiều người dân có dấu hiệu mệt, buồn ngủ khi vượt cả ngàn km bằng xe máy về quê nghỉ ngơi tại chốt đến khi tỉnh táo rồi mới tiếp tục di chuyển.

Một tổ tiếp sức của CSGT Quảng Nam hỗ trợ người lao động từ miền Nam về quê ăn tết khi đi qua địa bàn tỉnh.

Một tổ tiếp sức của CSGT Quảng Nam hỗ trợ người lao động từ miền Nam về quê ăn tết khi đi qua địa bàn tỉnh.

Kèm với những phần nước, sữa, cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSGT cũng dặn dò người dân chú ý đi lại cẩn thận. Cùng với đó, những tấm thiệp chúc xuân kèm thông điệp tuyên truyền an toàn giao thông và hướng dẫn phản ánh thông tin liên quan trật tự an toàn giao thông... cũng được tặng cho nhiều người dân trên hành trình về quê ăn tết khi đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam. Hoạt động được duy trì đến trước giao thừa.

Thượng tá Phan Thanh Hồng, Trưởng phòng CSGT Quảng Nam cho hay: “Bằng những việc làm nhỏ, chúng tôi mong muốn chia sẻ tình cảm đối với bà con về quê ăn tết. Năm mới cận kề, mong rằng thông qua những món quà CSGT trao tặng sẽ giúp đường về quê của bà con thêm an toàn, tạo điều kiện để mọi người, mọi nhà đón một cái tết an vui, đầm ấm bên gia đình. Chúng tôi cũng đã quán triệt cán bộ, chiến sĩ bên cạnh nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phải kết hợp duy trì những hoạt động tương tự để tiếp sức cho bà con về quê dịp Tết Nguyên đán”.

Cán bộ Phòng CSGT tặng nước, thiệp chúc xuân kèm thông điệp tuyên truyền an toàn giao thông đến người dân về quê ăn Tết.

Cán bộ Phòng CSGT tặng nước, thiệp chúc xuân kèm thông điệp tuyên truyền an toàn giao thông đến người dân về quê ăn Tết.

Tương tự, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người dân vượt cả ngàn cây số về quê, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức điểm tiếp tế lương thực, nước uống hỗ trợ người dân trên hành trình sum họp cùng gia đình.

Anh Tưởng Văn Thành (quê Quảng Bình) cho biết, anh làm công nhân ở TP Hồ Chí Minh, khi đang chạy trên đường về quê thì bất ngờ bị CSGT dừng xe, mời vào ven đường. Tưởng đâu bị phạt lỗi gì rồi, nào ngờ lại nhận được quà.

CSGT Quảng Ngãi tặng quà người dân trên đường về quê ăn Tết.

CSGT Quảng Ngãi tặng quà người dân trên đường về quê ăn Tết.

“Mới đầu lo lắm, tưởng đâu bị phạt nhưng khi xuống xe, các anh CSGT nở nụ cười cùng gói quà, chai nước uống đưa tận tay tôi mới thở phào xen lẫn cảm động. Tôi cảm ơn những anh chị CSGT tiếp sức cho những người đi xe máy như tôi có những phần quà về quê bình an và sức khỏe”, anh Thành chia sẻ.

Tương tự, anh Phúc (quê Thừa Thiên Huế) cho biết, anh làm công nhân ở thành phố Hồ Chí Minh. Tết này, anh quyết định đi xe máy, vượt chặng đường cả 1.000 km để về quê với gia đình. Anh xúc động khi nhận được món quà của cán bộ, chiến sĩ CSGT ngay trên đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Được động viên tinh thần, ai nấy phấn khởi tiếp tục hành trình về quê.

Được động viên tinh thần, ai nấy phấn khởi tiếp tục hành trình về quê.

Trung tá Phùng Hoàng Vỹ, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhiều năm qua, anh em Cảnh sát giao thông chứng kiến nhiều đoàn xe máy nối đuôi nhau đi từ các tỉnh phía Nam về miền Trung ăn Tết. Thấy bà con đi đường xa vất vả nên Phòng Cảnh sát giao thông muốn tiếp thêm tinh thần giúp bà con ấm lòng tiếp tục hành trình.

“Quan tâm động viên cho những gia đình làm ăn ở xa có điều kiện khó khăn thì cũng có chút quà nho nhỏ để động viên bà con về quê ăn Tết cho vui vẻ, an toàn và đầm ấm bên người thân của họ”, Trung tá Phùng Hoàng Vỹ cho biết.

Việc làm ý nghĩa của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi làm ấm lòng những người con xa hương trên đường về quê ăn Tết sau một năm mưu sinh vất vả.

Đọc thêm