Rực rỡ sắc màu chợ hoa xuân lớn nhất Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mừng xuân Giáp Thìn 2024, chợ hoa xuân trên đường Phạm Văn Đồng (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) quy tụ hàng nghìn chậu hoa, cây cảnh các loại từ khắp nơi, thu hút đông đảo người dân và du khách tới thăm quan, mua sắm những ngày cận Tết.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại tuyến đường Phạm Văn Đồng (TP Quảng Ngãi), hoa tết và cây cảnh đã được các chủ shop bày trí để phục vụ người dân.

Năm nay, chợ hoa khá phong phú, đa dạng các loại hoa rực rỡ sắc màu.

Một số vườn mai ở tỉnh Bình Định bắt đầu đưa hoa đến trưng bày từ ngày 17 tháng Chạp.

Những chậu quất, cây bưởi, cành đào mini, được bày bán dọc hai bên đường Phạm Văn Đồng. Giá một cây quất cảnh dao động từ 600.000 đồng đến 2 – 3 triệu đồng, tùy theo kích cỡ, kiểu dáng.

Theo các hộ kinh doanh tại chợ hoa, thời điểm hiện tại khách hàng còn khá thưa thớt, sức mua yếu. Càng sát Tết, lượng khách sẽ càng tăng.

“Một phần do người dân chưa chính thức nghỉ Tết, cộng với tâm lý chờ cận tết giá sẽ rẻ hơn nên sức mua những ngày này còn yếu. Tầm đến 27-28 Tết khu vực này chắc sẽ đông người đến mua hơn”, chị P., chủ gian hàng quất nói.

Theo ban tổ chức chợ hoa xuân, vài ngày tới, hoa, cây cảnh tiếp tục đưa về và sẽ lấp đầy các vị trí đã được đăng ký.

Những hàng quất "chờ khách".

Những cây bưởi sum suê quả cũng được bày bán.

Một chậu cúc kích cỡ lớn đang được vận chuyển đến nhà khách hàng.

Ngoài chợ hoa xuân, UBND TP Quảng Ngãi còn tổ chức triển lãm cây cảnh nghệ thuật “Chào Xuân Giáp Thìn 2024" tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng (TP Quảng Ngãi).

Tham gia triển lãm có gần 200 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, bonsai của 72 hội viên, nghệ nhân và các nhà vườn trong tỉnh.

Nhiều người đam mê bon sai đánh giá, triển lãm năm nay có nhiều cây độc đáo, chủng loại cũng mới mẻ hơn. Bên cạnh việc triển lãm, ban tổ chức sẽ chấm điểm và trao giải thưởng cho các tác phẩm dự thi có chất lượng cao.

Ông Hoàng Văn Thụ, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TP Quảng Ngãi cho biết, các nghệ nhân mang những tác phẩm bon sai tâm huyết nhất của mình đến tham dự triển lãm. Chính vì vậy, chất lượng của các tác phẩm lần này khá cao, đáp ứng các tiêu chí "cổ, kỳ, mỹ”.