Cụ bà 105 tuổi chiến thắng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là ca mắc cao tuổi nhất được điều trị khỏi và xuất viện tại Nghệ An.

Cụ bà 105 tuổi ở Nghệ An chiến thắng COVID-19. Ảnh: BVCC

Cụ bà 105 tuổi ở Nghệ An chiến thắng COVID-19. Ảnh: BVCC

Trung tâm Bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, cụ bà 105 tuổi mắc COVID-19 mới được điều trị khỏi và xuất viện. Đây là ca mắc đặc biệt và cao tuổi nhất của bệnh viện.

Đó là cụ H.T.N điều trị tại Trung tâm Bệnh nhiệt từ ngày 27/9. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, giảm ôxy máu với tiền sử bệnh nền viêm phế quản mạn tính, suy tim, thể trạng già yếu.

Nhận định đây là một ca bệnh tiên lượng tiến triển nặng, đặc biệt là vấn đề tuổi tác, cần phải tích cực theo dõi sát, điều trị và chăm sóc, Tổ điều trị COVID-19, Khoa Virus Ký sinh trùng đã nỗ lực tập trung điều trị, chăm sóc cho cụ.

Mọi vấn đề về điều trị, sử dụng thuốc theo phác đồ và đặc biệt động viên tinh thần bệnh nhân và người nhà đều được đội ngũ nhân viên tổ COVID-19 tính toán kỹ lưỡng, phối hợp đồng bộ, kèm theo hội chẩn xin ý kiến chỉ đạo từ Giám đốc Bệnh viện và hội đồng chuyên môn.

Sau 8 ngày điều trị, cụ H.T.N đã được ngừng thở oxy, tự thở khí phòng, ngồi dậy và tập đi lại. Đến chiều 11/10, sau 15 ngày điều trị, bệnh nhân được xác định khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện.

ThS. Bùi Tiến Hoàn - Phó khoa Virus Ký sinh trùng chia sẻ: "Bên cạnh việc điều trị cho bệnh nhân, hàng ngày các y bác sĩ vẫn luôn dành những lời động viên, chia sẻ, nhất quyết không để người bệnh cô độc trong cuộc chiến chống "giặc COVID-19".

Cùng ngày 11/10, khoa Vi rút ký sinh trùng cho ra viện thêm 3 bệnh nhân đều có triệu chứng viêm phổi nặng. Sau quá trình điều trị, chức năng hô hấp cải thiện tốt, đã được ngừng thở oxy, bệnh nhân không còn ho, sốt, khó thở. Các bệnh nhân tiếp tục được cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày dưới sự giám sát của y tế cơ sở.

Theo CDC Nghệ An, trên địa bàn đã ghi nhận 1.946 người mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Số điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.819 người. Lũy tích số bệnh nhân tử vong là 19 người. Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 108 người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm