16 học sinh và 1 giáo viên ở Quảng Nam mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) vừa được phát hiện thì có tới 16 học sinh và 1 giáo viên.

Lực lượng y tế lấy mẫu tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và THCS Phước Chánh.

Lực lượng y tế lấy mẫu tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và THCS Phước Chánh.

Sáng 13/10, ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cho biết địa phương phát hiện thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân số 843.822 tên H.T.N vừa được phát hiện tại bệnh viện Minh Thiện (TP Tam Kỳ) vào ngày 12/10.

Sau khi bệnh nhân 843.822 có kết quả dương tính với COVID – 19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Phước Sơn đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với ngành chức năng khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm người liên quan với bệnh nhân này.

Qua test nhanh đối các thành viên trong gia đình bệnh nhân N phát hiện em ruột của bệnh nhân là H.T.N.M (đang học lớp 8/2, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Trung học cơ sơ Phước Chánh) và 1 người cùng xóm cũng cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tiếp tục mở rộng đối tượng xét nghiệm đối với học sinh, giáo viên tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và THCS Phước Chánh, đến 0h ngày 13/10, đã phát hiện thêm 16 em học sinh và 1 giáo viên dương tính.

Truy vết trong đêm, Phước Sơn còn phát thêm 1 trường hợp dương tính tại xã Phước Đức.

Lực lượng y tế huyện Phước Sơn tiếp tục tăng cường nhân lực, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 341 học sinh và 29 cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường.

UBND huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Phước Chánh từ 0h ngày 13/10 cho đến có thông báo mới. Hơn 154 hộ dân với 600 nhân khẩu tại địa phương cũng được phong tỏa để tránh lây lan dịch bệnh.

Cùng với việc thực hiện giãn cách xã hội toàn xã, huyện Phước Sơn còn quyết định phỏng tỏa cứng toàn bộ thôn 1, xã Phước Chánh với 154 hộ, hơn 600 nhân khẩu để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm