Cử tri dân tộc thiểu số ở Ninh Thuận nô nức đi bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/5, tại các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, cử tri đã nô nức tham dự “Ngày hội non sông”, lựa chọn những đại biểu xứng đáng bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Toàn tỉnh Ninh Thuận có 475.021 cử tri tham gia bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận Nguyễn Đức Thanh bỏ phiếu bầu cử.

Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận Nguyễn Đức Thanh bỏ phiếu bầu cử.

Khắp nẻo đường và các điểm bỏ phiếu ở Ninh Thuận, cờ Tổ quốc, pano, khẩu hiệu được trang trí rực rỡ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Các điểm bỏ phiếu trang trí đẹp, trang trọng; niêm yết danh sách ứng cử viên rõ ràng cho cử tri tìm hiểu thông tin về các đại biểu. Công tác phòng, chống dịch được chú trọng, đảm bảo an toàn cho cử tri tham gia bỏ phiếu.

Hầu hết cử tri dành sự tin tưởng, kỳ vọng vào các ứng cử viên là những người đại diện xứng đáng cho nhân dân tỉnh nhà. Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên được bầu làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, thể hiện bản lĩnh và trách nhiệm trước các vấn đề quan trọng của đất nước.

Khu vực bỏ phiếu số 3 (phường Thanh Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm) có 1.306 cử tri tham gia bầu cử. Ông Nguyễn Đức Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận tham gia bỏ lá phiếu đầu tiên, thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri dân tộc thiểu số ở Ninh Thuận nô nức đi bầu cử ảnh 1
 Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam (phải) bỏ phiếu bầu cử.

Tại khu vực bỏ phiếu số 9 (phường Phước Mỹ, TP Phan Rang - Tháp Chàm), sau khi bỏ phiếu bầu cử, ông Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, không phụ kỳ vọng của nhân dân, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Cử tri dân tộc thiểu số ở Ninh Thuận nô nức đi bầu cử ảnh 2

Đồng bào Raglai huyện miền núi Bác Ái phấn khởi bỏ phiếu bầu cử.

Toàn huyện miền núi Bác Ái có 20.089 cử tri tham gia bầu cử, chủ yếu là đồng bào Raglai. Các cử tri đã tranh thủ thời gian trước lúc lên nương rẫy tập trung về các điểm bỏ phiếu ngay từ sáng sớm để thực hiện quyền công dân của mình.

Được biết, tỉnh Ninh Thuận có 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội, được phân bổ tại 2 đơn vị bầu cử để bầu 6 đại biểu; 81 người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, được phân bổ tại 12 đơn vị bầu cử để bầu 50 đại biểu; 358 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, được phân bổ tại 58 đơn vị bầu cử để bầu 217 đại biểu; 2.590 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, được phân bổ tại 441 đơn vị bầu cử để bầu 1.549 đại biểu. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm