Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong không khí hân hoan, phấn khởi của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 23/5, 636.680 cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Bình đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình.

Ông Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Ba Đồn, TX Ba Đồn.

Ông Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Ba Đồn, TX Ba Đồn.

Tại tổ bầu cử số 4 (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng – Trưởng Ban chỉ đạo bầu tỉnh này đã đến dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cùng 850 cử tri trên địa bàn.

Ghi nhận tại huyện Lệ Thủy, toàn huyện có 187 khu vực bỏ phiếu để bầu ra 33 đại biểu HĐND cấp huyện và 626 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Các cử tri tại huyện này cũng dậy từ sớm hăng hái đi bỏ phiếu bầu những ứng cử viên mà họ tâm đắc.

Chia sẻ với báo chí ngay sau khi hoàn thành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ông Trần Thắng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cho biết, mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng. Cử tri Quảng Bình sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao, ý thức nêu gương, tham gia bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình.

“Bản thân tôi mong muốn cuộc bầu cử sẽ thành công rực rỡ, những người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp xã huyện, tỉnh nhiệm kỳ tới sẽ phát huy được hết tài năng và nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình, sâu sát đến tận cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có thể vạch ra đúng hướng đi để phát triển kinh tế xã hội của địa phương và của tỉnh” - ông Hoàng Đình Chức (85 tuổi), cử tri thuộc khu vực bầu cử số 4 (thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại  khu vực bỏ phiếu số 3 phường Ba Đồn (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), cử tri đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn và đảm bảo khoảng cách quy định trước khi vào khu vực bầu cử.

Việc tổ chức lễ khai mạc đảm bảo đầy đủ các biện pháp chống dịch nhưng vẫn trang trọng. Tiếp đó là thực hiện triệt để việc giãn cách đúng cự ly cử tri trong phòng bầu cử, theo đó, một phòng bầu cử luôn luôn chỉ có từ 10-15 người và cử tri đi vào 1 đường, rời khỏi khu vực bầu cử bằng đường khác. Tại điểm này được bố trí 1 cán bộ y tế túc trực trong suốt thời gian diễn ra bầu cử, cử tri được hướng dẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban tổ chức đã bố trí nước rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt. Các cử tri tham gia bỏ phiếu đều thực hiện đeo khẩu trang để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 1

Cán bộ phụ trách bầu cử kiểm tra và niêm phong thùng phiếu.

Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 2

Lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Ba Đồn (thị xã Ba Đồn).

Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 3

Ông Trần Chấn, cử tri cao tuổi nhất bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu.


Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 4
Các khu vực bầu cử triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 bảo đảm đúng quy định.
Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 5
Công tác kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc tại các điểm bầu cử.
Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 6
Cử tri huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình lựa chọn những người xứng đáng trúng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
Cử tri Quảng Bình lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất ảnh 7
Cử tri thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy bỏ phiếu bầu vào hòm phiếu.

Thông tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Bình, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Quảng Bình có 2 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội, 13 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, 63 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 1.005 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, với tổng số 1.067 Tổ bầu cử.

Đặc biệt, về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, tỉnh Quảng Bình được bầu cử  6 đại biểu từ 10 người ứng cử. Về bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 có 50 đại biểu được bầu từ 83 người ứng cử.

Các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại tỉnh Quảng Bình sẽ kết thúc vào 19h ngày 23/5/2021.

Cử tri Quảng Bình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ lưỡng tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên và tiến hành bỏ phiếu. Vì vậy, có thể nói, cùng với cả nước, nhân dân Quảng Bình tin tưởng cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thuận lợi và thật sự là ngày hội của toàn dân.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp.

Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn

(PLVN) - Ngày 4/7, kết luận Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội, triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong bối cảnh tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, thông điệp chính là ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.

Đọc thêm