Cục THADS Nghệ An có tân Cục trưởng

(PLVN) - Sáng ngày 6/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh dự lễ Công bố quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thi hành án (THADS) Nghệ An cho ông Phạm Quốc Nam.
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Cục THADS Nghệ An
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Cục THADS Nghệ An

Tham dự buổi lễ có Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS  bà Trần Thị Phương Hoa; ông Nguyễn Văn Thông – Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành địa phương, các Chi cục THADS các huyện. 

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Hoa đã công bố quyết định 999/QĐ ngày 23/4/2019 về việc bổ nhiệm ông Phạm Quốc Nam đảm nhận chức vụ Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An từ ngày 1/5/2019. 

Tại buổi lễ công bố, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh ghi nhận những thành quả đạt được của Cục THADS Nghệ An, với thành tích luôn nằm trong tốp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm liên tiếp vừa qua. THADS tỉnh Nghệ An luôn là địa phương có số lượng việc và tiền cao nhất khu vực Miền Trung, số thụ lý mới năm sau luôn cao hơn năm trước, trong đó có nhiều vụ việc lớn, phức tạp, kéo dài cần tập trung chỉ đạo xử lý.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cơ quan THADS tỉnh Nghệ An cũng đã thi hành xong đạt 62% về việc và 16% về tiền, cao hơn kết quả chung trong toàn hệ thống 9% về việc.

Cục THADS Nghệ An có tân Cục trưởng  ảnh 1
Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS  bà Trần Thị Phương Hoa tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Phạm Quốc Nam

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh chúc mừng tân Cục trưởng Phạm Quốc Nam đã được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tin tưởng, giao trọng trách mới, đồng thời, chia sẻ những khó khăn, thách thức đặt ra phía trước. 

Thứ trưởng tin tưởng rằng, từ những kinh nghiệm trong quá trình công tác, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy được những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế, vận dụng linh hoạt, có hiệu quả kinh nghiệm công tác vào quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan THADS tỉnh Nghệ An để hoàn thành nhiệm vụ được giao trên cương vị mới. 

Cục THADS Nghệ An có tân Cục trưởng  ảnh 2
Phó bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng hoa chúc mừng

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị các lãnh đạo Cục, Chi cục THADS trực thuộc phải tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cùng nhau xây dựng các cơ quan THADS tỉnh Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh, toàn diện. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu.

Tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt tổ chức, đôn đốc kiểm tra thi hành dứt điểm các bản án có điều kiện thi hành, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản trong năm 2019. Đảm bảo duy trì kết quả THADS trên địa bàn ổn định, bền vững, góp phần mạnh mẽ vào kết quả chung của toàn hệ thống. Rà soát, củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ của Cục và các Chi cục THADS trên địa bàn, trước mắt tập trung kiện toàn đủ lãnh đạo Cục, làm tốt công tác tổ chức cán bộ theo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Lãnh đạo Tổng cục. 

Cục THADS Nghệ An có tân Cục trưởng  ảnh 3
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại buổi lễ công bố

Tiếp tục tăng cường kỷ cương, siết chặt kỷ luật trong đơn vị; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực trình độ, kỹ năng quản lý, giải quyết công việc cho cán bộ, công chức thuộc đơn vị. Nhất là cán bộ quản lý gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là những vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra và tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm.

Cục THADS Nghệ An có tân Cục trưởng  ảnh 4
Tân Cục trưởng Cục THADS Nghệ An- ông Phạm Quốc Nam

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan có liên quan như VKS, TAND, Công an, TN&MT… để giải quyết kịp thời những vướng mắc khó khăn. Chủ động hơn trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để có giải pháp chỉ đạo, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc; chủ động tổ chức các cuộc họp liên ngành để thống nhất phương án giải quyết một số vụ việc có khó khăn vướng mắc; kịp thời báo cáo xin ý kiến hướng dẫn của Tổng cục THADS về chuyên môn, nghiệp vụ, tránh tình trạng xảy ra đối với một số Cục THA, có nhiều vụ việc Tổng cục phải đôn đốc, chỉ đạo thì địa phương mới thực hiện.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp cần tránh việc đặt nặng công văn, giấy tờ mà cần chủ động trực tiếp làm việc với các cơ quan có liên quan để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tránh làm kéo dài tình trạng THA. 

Cục THADS Nghệ An có tân Cục trưởng  ảnh 5
Phó chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Tăng cường công tác đối thoại, tiếp công dân, giải quyết tốt việc khiếu nại, tố cáo, nhất là đối với những vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra và tự kiểm tra để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo sự công khai, minh bạch, nêu cao tinh thần phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nghiêm túc việc công khai thông tin của người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành.  

Cục THADS Nghệ An có tân Cục trưởng  ảnh 6
Đảng ủy, Ban cán sự Cục THADS tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phạm Quốc Nam hứa nỗ lực tiên phong, không ngừng học tập, đoàn kết nội bộ, quyết tâm giữ gìn và phát huy được những thành tích của ngành THADS Nghệ An trong thời gian qua. 

Trước đó, bà Hoàng Thị Thu Trang, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An, được Tỉnh ủy Nghệ An quyết định điều động, chỉ định giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2015-2020.  Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cùng các sở, ngành đã tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Quốc Nam trên cương vị mới. 

Đọc thêm