Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc trao học bổng học sinh nghèo vượt khó

(PLVN) -Sáng ngày 7/9/2020, Cục THADS tỉnh đã phối hợp với Trường THPT Chuyên tỉnh Vĩnh Phúc, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tổ chức trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc trao học bổng học sinh nghèo vượt khó

Đến thăm và trao quà tại trường, có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Phùng Huy Thuận – Phó Cục trưởng, cùng tham dự các đồng chí lãnh đạo là Trưởng, Phó trưởng phòng chuyên môn, Chi cục THADS cấp huyện, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên thuộc Cục.

Dự buổi lễ về phía nhà trường có các Thầy, Cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường; các Thầy, Cô, Cán bộ nhà trường cùng 1.263 học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc trao học bổng học sinh nghèo vượt khó ảnh 1
 

Phát huy truyền thống của dân dân tộc “uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái”, tinh thần “lá lành đùm lá rách”, thực hiện mục tiêu “Không để ai, bị bỏ lại phía sau”, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn thanh niên thuộc Cục đã quyên góp, ủng hộ mỗi người một ngày lương với tổng số 33 xuất quà, mỗi xuất trị giá một triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 9/9 huyện, thành phố và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, Bí thư đoàn năng động trong hoạt động phong trào tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Nhân dịp đầu năm học mới 2020-2021, thay mặt cán bộ, công chức, người lao động Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng đã trao tặng 15 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, đã có thành tích xuất sắc trong học tập và Bí thư đoàn năng động sáng tạo trong hoạt động của trường. Đây là những phần quà tuy nhỏ nhưng bằng cả tấm lòng của tập thể cán bộ, công chức người lao động các cơ quan THADS tỉnh động viên, chia sẻ giúp các em và gia đình bớt một phần khó khăn, tiếp thêm động giúp các em tự tin vào bản thân, vượt qua hoàn cảnh để yên tâm hoàn thành việc học, vươn tới ước mơ, đóng góp tích cực cho quê hương.

Chung tay góp sức vì người nghèo, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau là một hành động đẹp, thiết thực, ý nghĩa, là nghĩa cử cao đẹp về đạo lý dân tộc “thương người như thể thương thân” của cha ông ta. Buổi thăm và tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã thể hiện sự quan tâm, tình cảm của Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh đối với các thế hệ tương lai của đất nước, mong muốn các em cố gắng vượt lên trong mọi hoàn cảnh, vượt lên chính mình để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập và tu dưỡng đạo đức, trở thành con ngoan trò giỏi, các em sẽ vững tin, tiếp tục khẳng định giá trị bản thân, tiếp nối, giữ gìn truyền thống và bồi đắp thêm những giá trị mới, sớm trở thành những chủ nhân ưu tú, năng động sáng tạo của thời đại 4.0. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm