Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – CHLB Đức

(PLVN) - Ngày 26/2, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp bà Anne Katharina Zimmermann, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế về pháp luật, Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang Cộng hòa Liên bang Đức. 

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp tiếp bà Anne Katharina Zimmermann, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế về pháp luật, Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang Cộng hòa Liên bang Đức

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp tiếp bà Anne Katharina Zimmermann, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế về pháp luật, Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang Cộng hòa Liên bang Đức

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị có liên quan đã chứng kiến Lễ ký Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022). 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã bày tỏ vui mừng vì hai Bộ Tư pháp đã nỗ lực đàm phán và đi đến thống nhất Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại Nhà nước pháp quyền. Hai bên đã thống nhất được 28 hoạt động trong năm 2020. So với các kế hoạch trước, kế hoạch năm 2020 có nhiều điểm đáng nhấn mạnh: phạm vi hoạt động trong các lĩnh vực tương đối mạnh, từ hình sự cho đến các vấn đề dân sự, kinh tế. Bên cạnh đó, sự tham gia của các cơ quan khác tại Việt Nam cũng nhiều hơn: Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, các tổ chức chính trị xã hội…
Đồng thời, Bộ trưởng cũng cảm ơn các đối tác CHLB Đức và cá nhân bà Anne Katharina Zimmermann đã luôn đồng hành, hỗ trợ Bộ Tư pháp Việt Nam trong suốt những năm qua và gần đây là việc đàm phán Kế hoạch năm 2020.
Bộ trưởng chia sẻ, trong bối cảnh Nghị viện châu Âu vừa phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do EVFTA và Hiệp định bảo hộ đầu tư EVIPA (12/02/2020) được dự đoán sẽ mang lại nhiều thách thức đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng trên nhiều phương diện. Bộ trưởng hy vọng, trong thời gian tới Hội đồng châu Âu sẽ sớm phê duyệt EVFTA và Hiệp định EVIPA sớm được Nghị viện của các nước thành viên EU phê duyệt để hai Hiệp định này có hiệu lực trong EU. 
Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – CHLB Đức ảnh 1
Lễ ký Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022)

Năm 2020 là một năm đặc biệt trong quan hệ giữa hai nước trên bình diện song phương và đa phương và là năm Việt Nam và CHLB Đức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (23/9/1975 - 23/9/2020), Bộ trưởng mong muốn, Vụ Hợp tác quốc tế của hai Bộ Tư pháp sẽ đảm nhiệm tốt vai trò điều phối, thúc đẩy các Bên thực hiện tốt Kế hoạch năm 2020, cố gắng thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực trong bối cảnh quan hệ song phương và đa phương có nhiều thuận lợi.

Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – CHLB Đức ảnh 2
 

Bộ trưởng cũng tin tưởng Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022) sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp CHLB Đức. 

Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – CHLB Đức ảnh 3
 Bà Anne Katarina Zimmermann làm việc với ông Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp.
Cùng ngày, bà Anne Katharina Zimmermann đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Huyên - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, ông Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp và ông Nguyễn Đỗ Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ để trao đổi về việc triển khai một số hoạt động cụ thể trong Kế hoạch. 
Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – CHLB Đức ảnh 4
 Bà Anne Katharina Zimmermann làm việc với ông Nguyễn Đỗ Kiên - Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bà Nguyễn Thị Thược báo cáo công việc với đoàn công tác của Bộ Tư Pháp thăm và làm việc tại Sở Tư Pháp tỉnh Tuyên Quang

Nguyễn Thị Thược vị Giám đốc tâm huyết với ngành Tư pháp xứ Tuyên

(PLVN) - 53 tuổi đời với gần 30 năm công tác trong ngành Tư pháp, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, bản lĩnh vững vàng, kiên quyết “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” cho nhân dân noi theo. Bà Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp được đồng nghiệp mệnh danh là “Bông hồng thép” của ngành Tư pháp xứ Tuyên.

Đọc thêm